Những câu nói ''thô'' nhưng ''thật'' giúp phụ nữ bản lĩnh, khôn ngoan hơn mỗi ngày

( PHUNUTODAY ) - Miệng của người khác, nói hay không là việc của họ. Tai là của bạn nghe hay không lại là việc của riêng bạn. Bạn hãy cứ sống như loài hoa dại, càng bị vùi dập, càng kiên cường mạnh mẽ hơn sau những cơn mưa tầm tã.

1. Cuộc sống này vốn không công bằng, thay vì ngồi oán trách hãy học cách thích ứng

Phụ nữ biết không, nếu bạn đòi hỏi cuộc đời này đối xử công bằng thì bạn quá dại, bởi điều đó sẽ không xảy ra. Thế nên đừng tốn thời gian oán trách số phận, oán trách ông trời làm mình khổ, cho mình rơi vào hoàn cảnh này...

Mà thay vào đó hãy học cách thích ứng, lúc đó tự khắc bạn sẽ mạnh mẽ mà đối đầu với những khó khăn. Cuộc đời này không vì bạn là phái yếu mà nương tay rồi thương hoa tiếc ngọc đâu. Không vì bạn yếu đuối mà ngừng vùi dập bạn, hãy sống thật mạnh mẽ để không bị xem thường.

2. Nếu ai đó phán xét bạn, hãy cứ nhắm mắt bịt tai và nhớ ''chó cứ sủa đoàn người cứ đi''

Nếu bạn cứ mải bận tâm đến lời người khác nói thì vĩnh viễn bạn không thể làm gì thành công. Người ta soi mói, chê trách bạn hay gì cũng mặc kệ, bởi đơn giản thiên hạ đang ghen tỵ với bạn mà thôi. Miệng của người khác, nói hay không là việc của họ. Tai là của bạn nghe hay không lại là việc của riêng bạn. Bạn hãy cứ sống như loài hoa dại, càng bị vùi dập, càng kiên cường mạnh mẽ hơn sau những cơn mưa tầm tã.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

3. Mỗi người đến với cuộc sống của bạn đều có mục đích khác nhau

Có người đến với cuộc đời bạn để gieo rắc bi thương, nhưng cũng có người xuất hiện để mang đến hạnh phúc cho bạn. Thế nên ai mang niềm vui thì hãy tiếp tục đồng hành, còn ai mang đau thương thì đừng níu kéo mà sớm buông bỏ càng tốt. Trên đời này người không cùng chí hướng, níu kéo chỉ tốn thêm thời gian của cả hai mà thôi.

4. Đừng giao bí mật cho người khác

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Tại sao ư? Đơn giản là những người đó họ chẳng có trách nhiệm gì để giữ giùm bạn cả. Bí mật đã được tiết lộ với người thứ 2 thì nó vĩnh viễn không còn là bí mật nữa. Càng tiết lộ càng gây ảnh hưởng đến bản thân mình mà thôi, đừng tin ai khác ngoài chính mình phụ nữ ạ.

5. Cuộc đời vô thường, người hôm nay tốt với bạn, ngày mai có thể vội thay lòng

Chính vì thế nên đừng tin tưởng hay trông mong quá nhiều vào ai cả chị em nhé. Lòng người là thứ dễ thay đổi, bạn biết vậy để sống cho chính mình nhiều hơn. Suy cho cùng, đời này cũng như một vở kịch, mỗi người đều có vai diễn riêng của nhau mà thôi.