Những giả thuyết cực hấp dẫn về hai lục địa Lemuria và Atlantis

16:51, Thứ ba 23/08/2022

( PHUNUTODAY ) - Không ai biết chính xác vị trí của hai lục địa Lemuria và Atlantis. Những giả thuyết về hai lục địa này cũng mang nhiều yếu tố huyền thoại, hấp dẫn những người ưa khám phá.

Lục địa Lemuria

Lục địa Lemuria phần lớn bắt nguồn từ giả thuyết về đĩa kiến tạo và sự tồn tại của các lục địa bị chìm khác vẫn còn thấy dưới đáy nhiều đại dương. Thổ dân da đỏ bản địa được coi là hậu duệ của người lục địa Lemuria. Ngoài ra còn các các bộ lạc ở Thổ Nhĩ Kỳ, thổ dân và dân Madagascar.

Người Lemuria là dòng giống người cổ đại thứ ba, sau Ethereals và Hyperboreans, đều không còn người sống trên thế giới. Họ có màu da sậm và sống yêu thương, hòa bình và yêu động vật xung quanh.

Triết học truyền thống cho rằng lục địa Lemuria bắt đầu hình thành cách đây hơn 34,5 triệu năm. Do núi lửa phụ trào trên khắp lục địa nó đã từ từ chìm xuống biển. Lúc này, người Lemuria phải đi sơ tán sang Đông Ấn, Ấn Độ và châu Phi.

Tuy thiếu bằng chứng về nền móng ở cả dưới Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương, nhưng nhà động vật học Philip Lutley Sclater tập hợp được các mẫu động vật Madagascar và tìm ra những điểm tương đồng gây bối rối vì chúng không chỉ thuộc về châu Phi mà còn Ấn Độ nữa.

Ông Sclater phỏng đoán rằng phải có một chiếc cầu trên đất liền hay một mảnh đất bị mất tên là Lemuria khi thấy những con vượn cáo đặc trưng của Madagascar.

Có rất nhiều giả thuyết khác nhau xung quanh lục địa Lemuria, sau đó cư dân trở thành chủng tộc Aryan ở Ấn Độ và phát minh ra tiếng Phạn và người Maori ở New Zealand đến từ một hòn đảo chìm, cùng với các truyền thuyết về đảo Phục Sinh và lục địa Hiva đã chìm giữa biển làm nhiều người chết.

Có những giả thuyết thì cho rằng người Lemuria là người khổng lồ đẻ trứng trước khi phát triển thành đẻ con như động vật có vú. Tuy nhiên, giả thuyết như vậy không có độ tin cậy cao đối với giới khoa học.

Lục địa Atlantis

Sau người Lemuria là đến chủng tộc người Atlantis. Người Atlantis được cho là đã sinh ra người Toltec và Mông Cổ.

Chủng tộc này lan đến châu Phi, châu Mỹ và châu Âu. So với người Lemuria thì người Atlantis được cho là tiến bộ hơn nhiều. Họ tôn thờ Mặt Trời và nâng cao trình độ kỹ thuật nhanh chóng, giống như chúng ta ngày hôm nay.

Thậm chí, người Atlantis còn liên hệ với các hành tinh khác. Có một số giả thuyết cho rằng chủng tộc này ở trên trời xuống.

Lịch sử chính thống thì cho rằng lục địa Atlantis xuất phát từ tâm trí ngưòi cổ xưa ở Hy Lạp và được nhà hiền triết Plato viết trong sách và gọi đó là một nền văn minh siêu đẳng vượt qua ý tưởng về một quốc gia và đã tấn công Athens không lâu trước khi cả lục địa chìm xuống biển.

chia sẻ bài viết
Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Trần Thu Thủy