Những hình ảnh đẹp, cảm động nhất của cha con nghệ sĩ Quốc Tuấn và Bôm

( PHUNUTODAY ) - Nhìn những hình ảnh của cha con nghệ sĩ Quốc Tuấn và Bôm khiến ai cũng xúc động và vô cùng ngưỡng mộ hành trình chiến đấu chữa bệnh 15 năm.

nghe si quoc tuan va bom

Những ngày vừa qua, cộng đồng mạng đã vô cùng xúc động với hành trình gian nan chiến đấu với bệnh tật cùng cậu con trai của nghệ sĩ Quốc Tuấn.

nghe si quoc tuan va bom

Bé Bôm - con trai diễn viên Quốc Tuấn ngay từ khi ra đời đã mắc căn bệnh hiểm nghèo APERT - bệnh xương cứng sớm cục bộ, căn bệnh rất hiếm gặp khiến các ngón tay, ngón chân dính nhau, xương sọ bị sốt hóa sớm. Đi cùng với sự phát triển của cơ thể thì cần phải có nhiều đợt phẫu thuật để tác rời các ngón tay, ngón chân và nới xương sọ…

nghe si quoc tuan va bom

Hai bố con nghệ sĩ Quốc Tuấn đã trải qua 15 năm, một hành trình thầm lặng dài dằng dặc, không kêu ca, oán trách số phận mà nếu người ngoài cuộc không nếm trải và đồng cảm thì cũng chỉ như một chớp mắt hoặc thước phim vài chục giây trên màn hình trôi qua.

nghe si quoc tuan va bom

Với một đứa trẻ không bình thường, phải vượt qua những cơn đau đớn lạnh lùng của dao kéo nhưng vẫn đầy tình yêu thương, sự chăm sóc để phát triển nhân cách, tâm hồn và cả niềm đam mê nữa thì thật đáng khâm phục.

nghe si quoc tuan va bom

Anh cho con vào học trường tư, thay vì trường đặc biệt theo tư vấn của nhiều người. Điều quan trọng với anh là không giấu giếm con ở nhà. Mỗi khi ai đó nói những lời vô ý về Bôm, Quốc Tuấn sẽ đến góp ý với họ hoặc biến câu chuyện thành tình huống tếu táo để con không tổn thương. Tuy nhiên, do gắn với bố từ bé nên tới giờ, Bôm vẫn chưa tự tin trong giao tiếp và ứng xử.

nghe si quoc tuan va bom

Nghệ sĩ Quốc Tuấn luôn bên cạnh con trai. Anh từng tâm sự, lúc chưa có Bôm, Quốc Tuấn nhận mình là người lì lợm, không bao giờ khóc. Từ khi có con, anh hay tủi thân và lập tức chảy nước mắt như một phản xạ khi thấy người bệnh tật, thiệt thòi, thế nhưng, bé Bôm lại luôn là người cứng rắn, an ủi giúp anh càng vững tin.

nghe si quoc tuan va bom

15 năm qua, Quốc Tuấn chưa một lần ngủ ngon khi mỗi đêm thức dậy 4-5 lần thay áo cho con để mồ hôi khỏi thấm ngược lại. Anh cũng chưa xa con một ngày vì với Bôm, bố là tất cả.

nghe si quoc tuan va bom

Cảm động nghị lực vượt qua số phận nghiệt ngã của hai bố con nghệ sĩ Quốc Tuấn, đã có nhiều lời ngỏ ý giúp đỡ cha con anh như một sự san sẻ gánh nặng trên con đường dài phía trước. Tuy nhiên, nghệ sĩ đã từ chối những lời giúp đỡ đó.

nghe si quoc tuan va bom

Ngày nhỏ, Bôm được tiếp xúc thường xuyên với âm nhạc, như một liệu pháp làm dịu cơn đau và giúp tinh thần thoải mái. Thế nên, Bôm có thể nhớ ngay lập tức bản nhạc dày đặc các nốt khó khi nhìn lần đầu. Ước mơ của bé Bôm là trở thành một nghệ sĩ Piano.

nghe si quoc tuan va bom (9)

 Cho đến nay, nghệ sĩ Quốc Tuấn đã có thể thở phào khi con trai đã dần bình phục. Bé Bôm đã thi đỗ vào học viện âm nhạc và ước mơ của chàng trai nhỏ này đang trên đường trở thành hiện thực.