Những kiểu tóc ngắn vừa trẻ đẹp lại vừa thanh lịch cho chị em công sở

( PHUNUTODAY ) - Những ngày gần đây "hội chị em công sở" đang vô cùng háo hức thử mình với các kiểu tóc ngắn vừa trẻ đẹp lại vừa thanh lịch nhã nhặn này. Bạn đã thử chưa?

Theo thống kê hơn 70% phụ nữ Việt Nam là "dân văn phòng, công sở", nhưng vì tính chất công việc vậy nên về vấn đề thời trang vẻ ngoài của "hội chị em công sở" bị hạn chế rất nhiều. Từ trang phục cứng nhắc không hề thoải mái đến lớp trang điểm phải thật mỏng và nhạt hay những kiểu tóc nhàm chán.

Vậy nhưng các chị em công sở đừng ngồi yên chấp nhận những điều đó vì chúng ta có thể thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn mà lại không hề phá vỡ quy chuẩn nơi làm việc với những kiểu tóc ngắn này. Những ngày gần đây "hội chị em công sở" đang vô cùng háo hức thử mình với các kiểu tóc ngắn vừa trẻ đẹp lại vừa thanh lịch nhã nhặn này. Bạn đã thử chưa?

Chỉ cần một kiểu cắt mới lạ, một màu tóc tôn da bạn đã có thể lột xác trở thành ngay một con người mới với thần thái mới cùng sự tự tin bản lĩnh mới. Dù chỉ là một sự thay đổi nhỏ nhưng vô hình chung nó sẽ giúp cuộc sống của bạn có thêm màu sắc và đôi khi là bước sang một chương mới. vậy ngần ngại gì mà bạn không thử đổi mới bản thân?

1. Tóc bob xoăn lơi

bobxoanloi

Có thể nói tóc ngắn là vị cứu tinh tuyệt vời nhất cho việc "hack" tuổi của chị em phụ nữ. Rất nhiều người khi chỉ cần cắt phăng mái tóc dài thay bằng một mái tóc ngắn đơn giản cũng đã giúp vẻ ngoài trẻ ra đến cả chục tuổi.

Tóc bob là kiểu tóc ngắn vô cùng cơ bản. Độ dài tóc thường ở chừng dưới phần xương quai hàm từ 4-6 cm hoặc ngang xương quai hàm. Tóc của bạn sẽ được cắt bằng. Vậy nhưng cắt không thôi chưa đủ, với chị em tóc mỏng thì như vậy sẽ khiến tóc bạn mỗi sáng thức dậy bị kliar chỉa không có nếp và phải tốn thêm 1 mớ thời gian để sấy cụp tóc.

Vậy nên hãy kết hợp cả việc làm xoăn lơi để giúp tóc có nếp xoăn, bồng bềnh hơn. Đặc biệt kiểu xoăn lơi này khi kết hợp thêm những tone màu lạnh và tôn da như nâu lạnh, nâu socola sẽ giúp bạn nhìn vừa trẻ trung lại vừa ngọt ngào mà vẫn cực kỳ lịch sự.

2. Tóc ngắn layer tầng

layerngan

Nếu bạn nghĩ tóc ngắn không thể cắt layer thì bạn hoàn toàn sai lầm rồi đấy. Tóc ngắn layer hiện giờ mới là xu hướng chứ không phải tóc dài. Tóc bạn được cắt đến trên vai tầm 5cm và từ đó được tỉa giật tầng lên.

layerngan3

Kiểu tóc này đang cực hot với giới công sở bên Hàn Quốc bởi độ nhã nhặn mà lại vô cùng thời thượng của nó. Nếu bạn sở hữu gương mặt hơi tròn hoặc dài thì bạn nên kết hợp thêm việc cắt mái bằng hoặc mái mưa để giúp vẻ ngoài gọn gàng, thanh thoát hơn.

3. Tóc lob

Những chị em nào yêu thích sự cổ điển và thanh lịch thì tóc lob chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Tóc lob cũng có độ dài trên vai tầm 5-7 cm. Thường kiểu tóc lob thường được để ngôi 1:2 để giúp vẻ ngoài nhìn sang và mang nét rất retro cổ điển.

davika2

Với tóc lob bạn vừa có thể kết hợp việc uốn phồng chân cho tóc có độ bồng cũng có thể uốn xoăn sóng nhẹ để vẻ ngoài nhìn sang hơn. Với kiểu tóc này hãy chọn nhưng tone màu thời trang nhưng vẫn trầm như : nâu caramel, đen ánh rêu để vẻ ngoài không bị "dừ" đi.

4. Tóc pixie xoăn đuôi nhẹ

pixie3

Còn với những người thích mái tóc tém cá tính nhưng vẫn muốn giữ nét nhã nhặn, thanh lịch thì hãy tham khảo ngay những kiểu tóc pixie dưới đây. Tóc pixie là kiểu tóc ngắn nhất, tóc tém với phần đầu được cắt tỉa kỹ càng giúp tóc có độ phồng đều.

pixie8

Với kiểu tóc pixie này sau khi cắt phần đuôi tóc sẽ được uốn xoăn nhẹ nhưng cực nhanh để tránh tóc bị xoăn tít. việc làm xoăn này chỉ để giúp phần đuôi tóc được vào nếp xoăn từ đó tạo nên tổng thể kiểu tóc hài hòa, nhã nhặn.

Kiểu tóc này bạn có thể giữ với màu đen nguyên bản của tóc hoặc nhuộm với tone nâu lạnh, nâu tây, than chì nhìn sẽ cực kỳ tôn da lại thời thượng mà vẫn thanh lịch.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nhung-kieu-toc-ngan-vua-tre-dep-lai-vua-thanh-lich-cho-chi-em-cong-so-search/

/Khoevadep

Huyền Trang