Những lợi ích khi mẹ bầu ăn vú sữa, điều thứ 2 ai cũng thích

( PHUNUTODAY ) - Trong vú sữa có nhiều khoáng chất canxi, sắt, magie, vitamin C… rất tốt cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của em bé.

Thành phần dinh dưỡng của vú sữa

Quả vú sữa với vị ngọt mát béo ngậy rất dễ ăn cùng với việc chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất cực kỳ có lợi cho mẹ bầu và thai nhi phát triển toàn diện. Nhất là trong quả vú sữa còn chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho em bé phát triển toàn diện như: canxi, kali, magie, vitamin C, chất xơ, sắt, vitamin A, vitamin B2, vitamin B1… 

Những lợi ích tuyệt vời khi bà bầu ăn vú sữa

Bổ sung nhiều sắt và canxi: Trong quá trình mang thai mẹ bầu cần bổ sung đầy đủ sắt và canxi giúp phòng ngừa chứng hoa mắt chóng mặt. Ngoài ra, đây là hai chất rất cần thiết bởi giúp mẹ bầu thoát khỏi tình trạng thiếu máu, phòng loãng xương và giúp hệ xương răng của thai nhi phát triển toàn diện cả thể chất và trí não. Theo các chuyên gia dinh dưỡng trong một quả vú sữa cung cấp khoảng 14,65mg canxi và 2.33mg sắt. 

Mẹ bầu ăn vú sữa tốt cho cả mẹ và bé

Mẹ bầu ăn vú sữa tốt cho cả mẹ và bé

Vú sữa giúp làm đẹp cho mẹ bầu: Trong quá trình nuôi dưỡng thai mẹ bầu cần hấp thu một chất xơ mà mẹ cần tăng rất nhiều so với bình thường để phòng tránh chứng táo bón cho mẹ vô cùng hữu hiệu. Trong thành phần dinh dưỡng của vú sữa có chứa một hàm lượng chất xơ cao giúp cung cấp đủ nhu cầu cho mẹ.

Bên cạnh đó, khi mẹ bầu ăn vú sữa sẽ được cung cấp nhiều vitamin và dưỡng chất giúp mẹ đẹp da hồng hào và dáng vẫn thon gọn không tăng cân quá nhiều giúp mẹ giữ được vóc dáng thon gọn sau khi sinh.

Mẹ bầu ăn vú sữa giúp phòng ngừa loãng xương

Mẹ bầu ăn vú sữa giúp phòng ngừa loãng xương

Vú sữa giúp chắc khỏe xương: Theo các chuyên gia dinh dưỡng trung bình trong một quả vú sữa có chứa tới 14,65mg canxi. Bên cạnh đó, trong vú sữa có chứa hàm lượng calcium trong vú sữa có thể đáp ứng tới hơn 10% canxi mỗi ngày mà mẹ bầu cần để giúp hệ thống xương trở nên chắc khỏe hơn.

Đồng thời, vú sữa còn giúp cho xương của thai nhi phát triển chắc khỏe hơn và giúp mẹ bầu giảm chứng lo lắng và đau đầu, hoa mắt chóng mắt vô cùng tốt.