Những lợi ích kỳ diệu của mướp đắng mà không phải ai cũng biết

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn thường xuyên ăn mướp đắng sẽ có nhiều tác dụng tích cực cho việc giảm cân, tăng cường phòng ngừa bệnh tật.

Tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Theo như các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng trong thành phần dinh dưỡng của mướp đắng có chứa loại khoáng chất giúp làm giảm lượng đường trong máu.

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên uống nước ép mướp đắng sẽ khiến cho cơ thể được thanh lọc giải độc hiệu. Chính vì vậy, các bác sĩ thường khuyên bệnh nhân tiểu đường nên tích cực ăn mướp đắng hoặc nước ép mướp đắng.

Tốt cho người bệnh sỏi thận

Khi bạn mắc bệnh sỏi thận cực kỳ đau đớn. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên ăn mướp đắng, hoặc uống nước ép mướp đắng có thể giúp bạn thoát khỏi căn bệnh này một cách tự nhiên.

Mướp đắng giúp giảm cân tốt

Mướp đắng giúp giảm cân tốt

Trong thành phần của mướp đắng làm giảm axit cao gây ra sỏi trong cơ thể. Ngoài ra, bạn có thể uống loại trà mướp đắng cũng có tác dụng khá tích cực, loại trà này có hương vị hấp dẫn và bạn có thể sử dụng mà không cần thêm đường.

Phòng ung thư tuyến tụy

Khi bạn thường xuyên uống nước ép mướp đắng sẽ thu về một lợi ích đáng nể cho sức khỏe đáng ngạc nhiên nhất của mướp đắng là đặc tính chống ung thư. Theo các chuyên gia nghiên cứu cho biết mướp đắng đã được chứng minh có tác dụng làm gián đoạn việc sản xuất đường, có khả năng ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư tuyến tụy. Ngoài ra, nó cũng có thể ức chế tế bào ung thư khác trong gan, đại tràng, vú, hoặc tuyến tiền liệt.

Mướp đắng phòng ung thư tuyến tụy tốt

Mướp đắng phòng ung thư tuyến tụy tốt

Giảm cân

Trong thành phần dinh dưỡng của quả mướp đắng rất ít calo và rất nhanh làm bạn cảm thấy no. Ăn mướp đắng thường xuyên giúp bạn giảm cân hoặc duy trì mức cân nặng lý tưởng. Loại quả này cũng chứa hàm lượng dinh dưỡng cao.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nhung-loi-ich-ky-dieu-cua-muop-dang-ma-khong-phai-ai-cung-biet-search/

/Khoevadep

Min Min