Những lý do khiến gu thời trang đường phố con gái Hàn luôn được yêu thích như vậy?

( PHUNUTODAY ) - Street style của con gái Hàn đẹp mê ly do đâu? hãy cùng tìm hiểu phong cách thời trang dưới đây để biết rằng tại sao người người đều muốn học theo phong cách này.

Đất nước Hàn Quốc có đẹp và thơ mộng tựa như phim ảnh hay không, con gái Hàn Quốc có phải ai nấy cũng xinh cỡ Song Hye Kyo, Kim Tae Hee hay không, đó đều là những điều chưa ai dám khẳng định.

Empty

Song có một điều được nhiều người từng đặt chân tới đất nước kim chi cho hay, phong cách thời trang của phái đẹp xứ này quả không thể xem thường! Cùng tìm hiểu đâu là những lý do con khiến gái Hàn Quốc mặc đẹp đến vậy:

Sự phát triển của ngành thời trang

Empty

Tại châu Á, trong khi các tuần lễ thời trang được thế giới biết đến với lượng thông tin vô cùng ít ỏi, thì riêng tuần lễ thời trang Seoul nổi lên như một đặc cách! Điều này cũng dễ hiểu bởi cùng với làn sóng Hallyu, thời trang được chính phủ Hàn Quốc xếp vào hàng ngũ những “quyền lực mềm”, một trong những ngành công nghiệp mang lại lợi nhuận khổng lồ.

Mỗi năm, chính quyền thành phố Seoul tài trợ phần lớn chi phí tổ chức Seoul Fashion Week nhằm tạo điều kiện cho các nhà thiết kế trẻ, chưa có tên tuổi có cơ hội được công chúng biết đến. Với tất cả những lý do đó, không khó hiểu khi giới trẻ xứ kim chi, đặc biệt là nữ giới, sở hữu phong cách cực kỳ đa dạng, trẻ trung, luôn bắt nhịp kịp thời với các xu hướng của thời trang thế giới nhưng đồng thời cũng không bị trộn lẫn.

Sự lên ngôi của ngành công nghiệp thẩm mỹ

Tại châu Á, Hàn Quốc được coi là “thiên đường phẫu thuật thẩm mỹ”. Thậm chí, phụ nữ từ khắp nơi trên thế giới cũng đổ xô đến đây những mong có được gương mặt hay hình thể hài hòa, hấp dẫn hơn

Empty

Mặt trái của phẫu thuật thẩm mỹ nói chung cũng như tình trạng ám ảnh với sắc đẹp nhân tạo của phụ nữ Hàn Quốc nói riêng từng được báo chí không ít lần khai thác. Tuy nhiên, có một điều không thể phủ nhận, đó là dao kéo cũng khiến phái đẹp xứ kim chi trông cuốn hút hơn hẳn với gương mặt V-line thanh tú, sống mũi cao như người phương Tây, mắt và môi hài hòa hơn… Body của họ cũng trở nên chuẩn chỉ hơn sau can thiệp dao kéo.

Tất cả những yếu tố ấy góp thêm phần hoàn hảo hóa phong cách đời thường của các bạn trẻ Hàn Quốc. Một khi trang phục đã thời thượng, mặt lại đẹp, dáng lại chuẩn nữa thì có cớ gì để họ mặc xấu?

Cập nhật xu hướng nhanh nhạy từ phim ảnh

Chưa vội bàn cãi tới chất lượng nội dung, phần nhìn của các bộ phim cộp mác Hàn Quốc chắc chắn không cần bàn cãi! Phim ảnh xứ củ sâm giờ đây đều rất đầu tư về mặt hình ảnh, đặc biệt là phục trang. Họ cập nhật nhanh nhạy các xu hướng thịnh hành nhất, đầu tư vào những thiết kế thời trang mới nhất, đẹp nhất.

Không hiếm các bộ phim được ví như show diễn riêng của nữ chính, nữ phụ với nhiều trang phục, phụ kiện đến từ các thương hiệu đình đám. Và cứ sau mỗi tập phim lên sóng, người ta lại đổ xô đi mua và mặc những gì thần tượng đã diện trên phim. Mặc như thể từ phim ra ngoài đời thực, phụ nữ Hàn Quốc muốn xấu e rằng cũng nan giải.

Empty
Empty
Empty

Chỉ đi dạo phố thôi mà nữ giới Hàn Quốc cũng mặc đẹp chẳng kém gì các ngôi sao tên tuổi.

Empty
Empty

Luôn cập nhật nhanh nhạy các xu hướng, lại sẵn công thức từ các thần tượng trên phim ảnh, chẳng trách style của giới trẻ Hàn luôn đáng ngưỡng mộ.

Empty
Empty
Empty

Vóc dáng cao ráo, mảnh mai cùng gương mặt thanh tú cũng góp phần không nhỏ vào phong cách hoàn hảo của nữ giới xứ kim chi.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nhung-ly-do-khien-gu-thoi-trang-duong-pho-con-gai-han-luon-duoc-yeu-thich-nhu-vay-search/

/Khoevadep

Bùi Hà