Những lý do lạ đời nhưng dễ khiến tỉ lệ ly hôn ngày càng cao

( PHUNUTODAY ) - Khi nói về những lý do lạ lùng để ly hôn cả người đàn ông và phụ nữ có nghĩ đến lý do tồi tệ nhất không? Bạn có thể không tin những đúng là có những người bị ám ảnh, áp lực mỗi khi thấy bạn bè của mình ly hôn và quay về cuộc sống độc thân.

Ngáy

Nhiều người vợ cảm thấy mệt mỏi, ủ rũ sau mỗi sáng thức dậy. Lý do là bởi vì âm thanh của chồng ngáy mà ra, họ cảm giác như thể đêm nào mình cũng ngủ ở chiến trường hay căn cứ quân sự chuẩn bị được phóng tên lửa vậy. Thực tế chẳng có người chồng nào muốn ngáy để làm ảnh hưởng giấc như của vợ cả, thế nên phụ nữ hãy biết cảm thông và đưa chồng đến gặp bác sỹ để được tư vấn thay vì nghĩ đến chuyện ly hôn chỉ vì điều này nhé.

Mộng du

Đây cũng được xem là lý do lạ lùng khiến nhiều cặp vợ chồng rạn nứt tình cảm. Nếu vợ/chồng của bạn thường xuyên mắc bệnh mộng du thì hãy giúp họ tìm ra biện pháp khắc phục. Trò chuyện với họ khi họ thức và tìm đến ngay bác sỹ tâm lý nếu cần thiết.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Thói quen xấu khi ngủ

Có nhiều người vợ/chồng có thói quen đạp hay lặn lộn khi ngủ. Hãy nhớ rằng người bạn đời không phải là cái gối, thế nên hãy sửa ngay thói quen xấu này mỗi đêm. Nếu không phải ly hôn thì tương lai cũng phải tập ngủ riêng mà thôi.

Bạn bè của bạn đều đã ly hôn

Khi nói về những lý do lạ lùng để ly hôn cả người đàn ông và phụ nữ có nghĩ đến lý do tồi tệ nhất không? Bạn có thể không tin những đúng là có những người bị ám ảnh, áp lực mỗi khi thấy bạn bè của mình ly hôn và quay về cuộc sống độc thân. Do đó bạn cũng muốn như vậy. Hãy nhớ rằng bạn chẳng có lý do gì để làm bản sao của người khác trong khi bạn đang hạnh phúc cả. Hãy biết trân trọng người bạn đời và cuộc hôn nhân yên ấm của mình phụ nữ nhé.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Bạn không có thời gian

Những vất vả, áp lực trong cuộc sống đời thường khiến bạn chẳng còn nhiều thời gian cho cuộc hôn nhân của mình. Cứ thế bạn bỏ quên người bạn đời một mình, để họ sớm tối tự làm mọi chuyện. Dù công việc có bận đến đâu cũng hãy cố gắng thu xếp thời gian biểu để gần gũi, chăm sóc cho bạn đời của mình. Đã đến lúc bạn nên suy nghĩ về điều này càng sớm càng tốt rồi đấy.

Tình yêu không còn

Nhiều cặp vợ chồng đã hết tình cảm với nhau, nhưng vẫn chọn cách cam chịu sống bên nhau vì muốn có trách nhiệm với con cái. Cũng là một phần giữ thể diện cho bản thân và cả gia đình hai bên. Tuy nhiên cũng có nhiều người không chấp nhận cuộc sống hôn nhân như vậy, họ cho rằng nếu không còn tình yêu thì cách tốt nhất là cứ nên giải thoát cho nhau càng sớm càng tốt.