Những mẹo đơn giản khiến những đồ dùng nhà bếp luôn sáng bóng dù để lâu ngày

( PHUNUTODAY ) - Những vật dụng nhà bếp để lâu thường rất hay xỉn màu làm giá trị của chúng bị giảm đặc biệt mất thẩm mỹ khiến người sử dụng mệt mỏi vì cọ rửa không hề dễ dàng.

 Những đồ vật trong nhà bếp nếu như không thường xuyên được sử dụng chún sẽ rất dễ xỉn màu và rất khó để làm sạch chúng. Những với những cách dưới đây chúng ta đã không còn phải lo vì nhưng đồ nhà bếp này luôn trong trạng thái sáng bóng như mới, nhìn vô cùng thích mắt.

Bạc

de-lau-ngay-den-may-thi-nhung-dung-nha-bep-nay-van-sang-bong-nho-vai-meo-don-gian-1-1533468628-375-width1040height1297

Hầu hết đồ bạc chỉ rửa nhanh bằng nước ấm, xà bông ngay sau khi dùng. Cẩn thận khi rửa để không làm xước những vật trang trí như gỗ hoặc ngọc trai. Nếu bạn thấy đồ bạc trong nhà có màu vàng hoặc đen xỉn hãy làm sạch chúng bằng các bước sau: Đổ một ít kem dưỡng bạc lên một miếng vải cotton mềm và lau cẩn thận. Để chống lại sự xỉn màu của đồ bạc, hãy rửa ngay sau khi dùng xong và cất chúng trong túi vải cotton.

Pha lê

de-lau-ngay-den-may-thi-nhung-dung-nha-bep-nay-van-sang-bong-nho-vai-meo-don-gian-3-1533468628-509-width1040height765

Rửa sạch mỗi ly trong nước ấm và một muỗng cà phê giấm trắng để loại bỏ tannin và cặn, sau đó rửa sạch và lau khô bằng một miếng vải mềm. Như vậy đồ pha lê sẽ sáng bóng, lấp lánh và không bao giờ bị xước.

Thủy tinh

de-lau-ngay-den-may-thi-nhung-dung-nha-bep-nay-van-sang-bong-nho-vai-meo-don-gian-2-1533468628-645-width1040height892

Hầu hết đồ thủy tinh có thể đưa thẳng vào máy rửa chén, tuy nhiên cần thận trọng để tránh bị xước hoặc bị rạn. Nếu không có máy rửa chén, đồ thủy tinh chỉ cần rửa bằng nước rửa chén và giẻ mềm bình thường là được. Cần rửa sạch ngay sau khi dùng.

Sứ

Là dạng đồ dùng rất nhạy cảm với sự thay đổi nhiệt độ, vì vậy khi sử dụng đồ sứ bạn nên lưu ý tới nhiệt độ để điều chính hợp lý. Ví dụ khi lấy đồ từ trong tủ lạnh, phải để hết lạnh và trở lại nhiệt độ phòng rồi mới đưa vào lò vi sóng. Nếu không, sự thay đổi nhiệt độ có thể gây ra vết nứt trên bề mặt đồ sứ. Với những đồ sứ cổ điển, càng cần sự chăm sóc cẩn thận với các cạnh. Đó cũng là quy tắc cho các đĩa và bát được vẽ bằng tay hoặc viền vàng. Để bảo quản an toàn, hãy đặt khăn ăn hoặc khăn giấy giữa các đĩa và không được xếp chồng quá 12 chiếc lên nhau.

Thau

de-lau-ngay-den-may-thi-nhung-dung-nha-bep-nay-van-sang-bong-nho-vai-meo-don-gian-6-1533468628-925-width1040height1300

 Một số loại đồ dùng bằng thau hiện đại được sơn và không bị xỉn màu. Đồng thau không cần giữ gìn quá, tuy nhiên, tương tự như bạc ở chỗ nó phát triển một lớp gỉ khi tiếp xúc với không khí. Nếu bạn muốn sơn bóng, chà xát lên bề mặt bằng cách sử dụng một miếng vải đánh bóng thì hãy nhẹ nhàng xoa nó. Sau bữa tối, rửa với tay bằng nước ấm, xà phòng và vải mềm, đồng thời bảo quản chúng tránh xa nơi có  độ ẩm cao.

Thiếc

de-lau-ngay-den-may-thi-nhung-dung-nha-bep-nay-van-sang-bong-nho-vai-meo-don-gian-4-1533468628-197-width1040height880

Vẻ đẹp của vật liệu này là rất sáng và lâu mới bị xỉn, ngay cả khi được cất giữ trong nhiều năm, thì chỉ cần lau bụi là đồ dùng bằng thiếc lại sáng bóng lấp lánh. Tuy nhiên, bởi vì đồ này rất mềm và dễ bị trầy xước nên các chuyên gia của hãng sản xuất đồ thiếc tại Ý khuyến cáo các bà nội trợ nên rửa đồ thiếc bằng tay và xà phòng rồi lau khô ngay lập tức. Đồng thời không để chung chúng với các đồ vật cứng hoặc sắc nhọn.

Thu