Những sản phẩm nên và không nên đầu tư để làm đẹp trong dịp Tết này

( PHUNUTODAY ) - Để Tết này tiền vẫn rủng rỉnh, chị em ghim ngay 4 món làm đẹp nên mua giá rẻ mà vẫn hack da ngày càng đẹp căng.

Ngày Tết gần kề, chị em phải "cân đo đong đếm" rất nhiều để chọn sản phẩm làm đẹp. Mới đây, BTV làm đẹp nổi tiếng đã chỉ rõ cho chị em những sản phẩm nên và không nên chi nhiều tiền. Và như thế, chị em không chỉ có được làn da đẹp, mái tóc khỏe mà còn có thể tiết kiệm được nhiều tiền.

Nên tiết kiệm: Sữa rửa mặt

Nên chi tiền: Serum vitamin C

Chị em đừng quá lãng phí vào một sản phẩm làm đẹp hàng triệu. Sữa rửa mặt không ở trên da của chúng ta đủ lâu để xứng đáng được bỏ một khoản tiền lớn. Dù là giá rẻ, chị em đã có được một lọ sữa rửa mặt tốt, giúp quét dọn những cặn bẩn gây hại và không hề làm tổn thương đến hàng rào bảo vệ da, hay rửa trôi lớp dầu tự nhiên. Món đồ nên ưu tiên đầu tư ở đây chính là serum vitamin C.

san-pham-lam-dep 1

Vitamin C có chất chống oxy hóa, đòi hỏi phải dành nhiều thời gian nghiên cứu để làm nên những công thức hoàn hảo. Đây chính là lý do, bạn nên chi tiền cho những công thức serum vitamin C ưu việt, như vậy thì an tâm hơn rất nhiều.

Nên tiết kiệm: Kem chống nắng

Nên chi tiền: Kem dưỡng ẩm

Bước skincare quan trọng hàng đầu chính là bôi kem chống nắng. Có người bôi nhiều nên nếu chọn những sản phẩm đắt tiền thì hơi tốn kém. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể chọn loại rẻ tiền mà quan trọng là vẫn đủ sức bảo vệ làn da của bạn khỏi mọi yếu tố gây hại từ ánh nắng.

Các cô nàng làm đẹp thường đầu tư cho kem dưỡng ẩm. Các sản phẩm giá rẻ thường chứa các thành phần độn, chẳng hạn như silicone, hương liệu với một tỷ lệ thừa thãi hơn nhiều so với các sản phẩm high-end. Điều này không đồng nghĩa là tất cả các loại kem dưỡng ẩm rẻ đều chứa những thành phần không cần thiết còn món hạng sang thì không thế. Nhưng nên dành khoản chi phí lớn cho các sản phẩm dưỡng ẩm đắt tiền đều được.

san-pham-lam-dep 2

Nên tiết kiệm: Serum Hyalurunic Acid

Nên chi tiền: Sản phẩm tẩy da chết hóa học

Hyaluronic Acid không phải là sản phẩm cho hiệu quả hack da khỏe đẹp dài lâu. HA làm tốt nhiệm vụ dưỡng ẩm tức và là thành phần hoạt tính đầy quyền năng. Và chỉ cần mua một sản phẩm chứa Hyaluronic Acid giá bình dân, làn da của bạn đã nhận được sự chăm sóc tốt từ thành phần cấp ẩm nổi tiếng này.

Những sản phẩm tẩy da chết hóa học (chứa AHA/BHA) mới là món cần bạn chi nhiều tiền. Sản phẩm tẩy da chết hóa học còn giúp kích thích sản sinh collagen, hỗ trợ chống lão hóa tuyệt vời.

Nên tiết kiệm: Dầu gội đầu

Nên chi tiền: Dầu xả

Dầu gội đầu thì chỉ cần thực hiện tốt việc làm sạch, không khiến tóc và da đầu bị khô còn dầu xả thì sẽ tạo nên những thay đổi sâu sắc hơn. Các bạn nên lưu ý rằng một số loại dầu xả khiến tóc bạn trở nên nặng nề và nhanh bết, một số thì lại chẳng cung cấp đủ dưỡng chất nên để có được một lọ dầu xả lý tưởng, bạn chi nhiều tiền một chút cũng đáng.