Những thói quen tai hại mẹ vẫn làm khi mang thai khiến bé sinh ra dễ mang vết bớt trên người

( PHUNUTODAY ) - Khi mang thai, có rất nhiều hành động của mẹ bầu ảnh hưởng đến thai nhi, nhất là những điều dưới đây:

Lạm dụng mỹ phẩm

Nhiều chị em vẫn sử dụng mỹ phẩm khi mang thai, đặc biệt là một số phụ nữ yêu thích làm đẹp.

Tuy nhiên, nhiều thành phần trong mỹ phẩm gây bất lợi cho sự phát triển của thai nhi. Các chất này sẽ đi qua da, đi vào tuần hoàn máu và cuối cùng vào cơ thể thai nhi, sẽ có tác động nhất định đến sự phát triển của thai nhi, trong đó là sinh ra các vết bớt.

Ăn uống không hợp lý

Nhiều người nghĩ rằng thực phẩm có màu đậm sẽ gây ra sắc tố da của thai nhi, nhưng quan điểm này thực sự không đúng. Thông thường ăn một số loại thực phẩm này sẽ không gây ra thay đổi cho làn da của trẻ, nhưng nếu chế độ ăn uống của bà bầu không cân bằng và khoa học có thể gây ra thay đổi nồng độ hormone của cơ thể, gây ra vết bớt cho thai nhi.

Thường xuyên dùng điện thoại

Việc mẹ bầu thường xuyên sử dụng điện thoại trong thời gian mang thai sẽ có tác động tiêu cực đến sự phát triển của thai nhi, khiến cho trẻ khi sinh ra sẽ dễ có nguy cơ mắc chứng rối loạn hành vi.như hiếu động quá mức, giao tiếp khó khăn hay kiềm chế cảm xúc,…

Để hạn chế tác động từ bức xạ điện thoại, các mẹ bầu nên hạn chế thời gian sử dụng điện thoại. Nếu cần thiết có thể thay điện thoại di động bằng điện thoại bàn. Đặc biệt không nên dùng điện thoại khi đang sạc pin, cũng như không để điện thoại gần nơi ngủ.

Chụp X-quang

thoi quen tai hai cua ba bau khien thai nhi co vet bot-phunutoday1

Chụp X-quang khi mang thai có thể gây dị tật thai nhi, cụ thể là gây các khối u ác tính hoặc thậm chí khiến thai nhi tử vong. Nếu mẹ bắt buộc phải chụp X-quang thì phải báo cho bác sĩ việc bạn đang mang thai để được hỗ trợ bằng một chiếc áo chuyên dụng chống bức xạ khi tiếp xúc.

Va chạm khi mang thai

Như chúng ta đã biết, bụng của phụ nữ mang thai không thể bị va đập. Nếu những vết sưng này xảy ra ở mao mạch của thai nhi, chúng sẽ khiến các mao mạch bị vỡ, và máu chảy ra không thể hút bỏ, sau đó tắc nghẽn bên trong bào nhi, cuối cùng sẽ trở thành vết bớt.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nhung-thoi-quen-tai-hai-me-van-lam-khi-mang-thai-khien-be-sinh-ra-de-mang-vet-bot-tren-nguoi-search/

/Khoevadep

Mộc