Những thực phẩm ăn thoả thích mà không sợ tăng cân vào dịp Tết, càng ăn càng lọc sạch độc tố

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là những loại thực phẩm bạn nên ăn nhiều vào ngày Tết vừa không sợ tăng cân lại bảo vệ cơ thể khoẻ mạnh:

Súp lơ

Đây là thực phẩm hoàn hảo cho những người không ăn thịt. Nó cũng rất giàu chất xơ, vitamin K, C và B6, giúp phát triển trí não và kích thích cơ thể sản xuất hormone tốt serotonin.

Cải búp

thuc pham giam can dip Tet-phunutoday0

Loại rau cải này chứa 90% nước và nguồn vitamin chống oxy hóa cao. Cải búp cũng cung cấp canxi và là loại rau có hàm lượng calo thấp. 1/2 bát cải búp chứa 33 calo. Bạn có thể xào, hầm hoặc luộc loại rau này.

Lựu

Một nghiên cứu trên tạp chí Nutrients cho thấy ngoài đặc tính chống oxy hóa, hạt lựu còn giúp chống viêm, bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tiểu đường, thậm chí là một số bệnh ung thư.

Hành tây và tỏi

Hành tây và tỏi đều chứa flavonoid, giúp sản xuất glutathione - một trong những chất giúp chống oxy hoá cho gan. Chúng cũng kích thích gan tạo ra các enzyme để thải chất độc hại ra khỏi hệ thống tiêu hóa. Ngoài ra, hai loại thực phẩm này có tính chất chống khuẩn, chống viêm và tăng cường hệ miễn dịch.

Trong chế độ ăn uống bạn có thể dễ dàng cho thêm hai loại này làm gia vị. Tỏi có thể là một chất bổ sung tuyệt vời cho món salad, giúp giải độc cơ thể cho một ngày bận rộn.

Các loại hạt

Luôn mang theo một túi các hạt như hạnh nhân, quả óc chó, hạt lanh, hoặc hạt hướng dương... để ăn mỗi lúc rảnh rỗi hoặc trong giờ nghỉ trưa.

Ăn hạnh nhân thường xuyên sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng gan nhiễm mỡ.

Óc chó có hàm lượng arginine axit cao, giúp gan giải độc amoniac, nó cũng giúp cho não của bạn hoạt động tốt hơn.

Hạt lanh có thể giúp thúc đẩy tâm trạng của bạn. Hạt lanh cung cấp chất xơ, giúp đẩy chất độc ra khỏi đường ruột. Bên cạnh đó, hạt lanh còn ngăn chặn sự thèm ăn và giúp giảm cân.

Hạt hướng dương cung cấp magiê và khoáng chất, giúp duy trì mức huyết áp bình thường, nhịp tim ổn định và tăng cường phân giải mỡ thừa.

Các loại rau lá xanh

Các loại rau lá xanh sẽ giúp tăng cường chlorophyll - chất diệp lục cho đường tiêu hóa của bạn. Chất diệp lục này chịu trách nhiệm tạo ra năng lượng, ngoài ra nó còn có khả năng kết nối với chất độc và các gốc tự do khác để biến chúng thành các vật liệu trung hòa; đồng thời làm sạch các kim loại nặng tích tụ trong cơ thể của chúng ta. Chlorophyll cũng có tính chống viêm và làm cho cơ thể mất kiềm, giúp loại bỏ axit trong cơ thể.

Các loại thực phẩm hiện đại, thức ăn nhanh có độ axit cao, vì vậy hãy chắc chắn rằng nhà bếp của bạn luôn có đầy đủ rau cải, cải xoăn, và các loại rau xanh hữu cơ khác. Bạn có thể làm món nước ép rau, nấu canh, hoặc đơn giản là trộn với dầu ô liu.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nhung-thuc-pham-an-thoa-thich-ma-khong-so-tang-can-vao-dip-tet-cang-an-cang-loc-sach-doc-to-search/

/Khoevadep

Mộc