Noel 2018: Cách làm bánh cupcake noel đẹp, đơn giản, ngon nhất
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 95g bột mỳ đa dụng
- ¾ thìa cà phê bột nở (baking powder)
- 1/8 thìa cà phê muối
- 55g bơ nhạt
- 50g đường trắng
- 1 quả trứng lớn (50g/ quả không tính vỏ)
- ¾ thìa cà phê chiết xuất vanilla
- 60 ml sữa tươi không đường
Hướng dẫn các bước thực hiện:
Hướng dẫn các bước làm bánh:
+ Đầu tiên bạn rây đều bột mỳ, bột nở, muối. Sau đó bạn chuẩn bị lò nướng 170 độ C.
Tiếp đến bạn dùng máy đánh bông bơ với đường (bơ nhạt màu). Cho tiếp trứng rồi cho vani chiết xuất vào sau mỗi lần đánh cho quyện đều.
Chia bột làm 3 phần, sữa làm 2 phần, thay phiên nhau cho vào hỗn hợp bơ trứng, dùng phới trộn đều cho hòa quyện. Cho bột ra các khuôn cupcake đã chuẩn bị sẵn (không cần lót giấy cupcake, có thể lót đáy khuôn giấy nướng bánh nhỏ để chống dính).
Để nướng bánh bạn cho vào lò nướng 20 phút hoặc đến khi bánh chín, cắm một que tăm vào giữa bánh rút ra thấy tăm không ướt. Sau đó bạn lấy bánh ra khỏi khuôn để nguội hẳn rồi cắt làm đôi.
Hướng dẫn làm kem custard:
Hòa trộn tất cả các nguyên liệu trong phần kem custard (có thể lọc một lượt qua rây nếu cảm thấy bột custard chưa tan). Đặt lên nồi khuấy ở lửa nhỏ cho kem đặc lại.
Cho kem vào túi bắt kem, bóp vào 1 nửa bánh, đặt nửa còn lại lên ấn nhẹ cho bánh định hình.
Hướng dẫn làm phần phủ chocolate:
Để làm phần phủ bạn cho tất cả các nguyên liệu ở phần phủ socola vào bát, đun cách thủy cho tan chảy, mịn mượt. Sau đó bạn đặt bánh lên rack, đổ phần socola lên mặt bánh để socola chảy xuống tự nhiên, phơi một lúc socola sẽ khô.
Vậy là các bạn đã hoàn thành xong món bánh thơm lừng, hấp này rồi nhé!