Nữ hiệu trưởng bị bắt vì cắt xén khẩu phần ăn của học sinh tiểu học, chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng

( PHUNUTODAY ) - Việc bớt xén khẩu phần ăn của học sinh tại Trường Tiểu học Đông Thành, TP Ninh Bình gây ra không ít bức xúc trong dư luận.

Lao động đưa tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình vừa ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ" xảy ra tại Trường tiểu học Đông Thành, TP. Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình. Quyết định này được phê duyệt vào ngày 27/5/2020.

Các bị can bị khởi tố về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Cụ thể, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Bùi Thị Sơn (SN 1966 - Hiệu trưởng), Đỗ Thị Như Thanh (SN 1976 - Hiệu phó), Đinh Thị Huế (SN 1988 - Kế toán). Ngoài ra, Cơ quan cảnh sát điều tra cũng đã ra Quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Thu Hà, SN 1968 (nguyên thủ quỹ của nhà trường).

Trường Tiểu học Đông Thành, TP. Ninh Bình.

Trường Tiểu học Đông Thành, TP. Ninh Bình.

Điều tra ban đầu phát hiện, trong năm 2018 và 2019, 4 bị can nói trên đã lập 2 hệ thống chứng từ kế toán để rút khẩu phần ăn của học sinh, thu học phí sai quy định để chi tiêu trái phép. Tổng thiệt hại gây ra cho phụ huynh học sinh được thống kê là trên 533 triệu đồng.

Theo Trí Thức Trẻ, ngay sau khi sự việc được phát giác, lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Ninh Bình cho biết Phòng Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình đã tham mưu với các cấp có thẩm quyền để ổn định việc dạy và học tại nhà trường.

Phòng GD&ĐT tham mưu với UBND TP. Ninh Bình về việc điều động nhân sự từ một trường khác trên địa bàn tới giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đông Thành. Mọi công việc dạy và học vẫn sẽ diễn ra bình thường. Đại diện phụ huynh học sinh được tham gia vào công tác giám sát chế biến và cung cấp các suất ăn tại bếp ăn bán trú của nhà trường.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tiếp tục quá trình làm rõ vụ việc theo trình tự của pháp luật.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nu-hieu-truong-bi-bat-vi-cat-xen-khau-phan-an-cua-hoc-sinh-tieu-hoc-chiem-doat-hon-500-trieu-dong-search/

/Khoevadep

Thanh Huyền