Nữ sinh trung học bị TEO TỬ CUNG bằng ngón tay, mất hẳn kinh nguyệt do THÓI QUEN nhiều chị em thích làm

( PHUNUTODAY ) - Tử cung của Xiao Zhang chỉ bé bằng ngón tay cái, hoàn toàn không phát triển nữa, kích thích tố của cơ thể rất thấp.

Xiao Zhang (Hàng Châu, Trung Quốc) hiện là một học sinh trung học, cô cao khoảng 1 mét 6 và nặng hơn 80kg. Cảm thấy cơ thể quá béo nên Xiao Zhang quyết định không ăn đồ ăn chính và bữa tối, chỉ ăn dưa chuột. Sau 3 tháng, cân nặng của cô bé chỉ còn 76kg.

Tuy nhiên, hơn một tháng nay Xiao Zhang bị mất hẳn kỳ kinh nguyệt. Thấy bất thường và lo ngại cho sức khỏe của con nên mẹ cô đã đưa cô đi bệnh viện để thăm khám. Mẹ của Xiao Zhang nói với bác sĩ rằng con gái cô gần đây ăn kiêng rất khắt khe để giảm cân, Xiao Zhang không ăn thức ăn chính và bữa tối trong suốt 3 tháng, cô bé chỉ ăn dưa chuột. Dù đã khuyên con nhưng Xiao Zhang nhất định không nghe mẹ.

unnamed

Khi bác sĩ kiểm tra, nhận thấy chỉ số khối cơ thể BMI của Xiao Zhang chỉ là 16 (chỉ số BMI trung bình của người bình thường là từ 18 đến 24). Sau đó, bác sĩ đã tiến hành siêu âm, nhận thấy tử cung của Xiao Zhang chỉ bé bằng ngón tay cái, hoàn toàn không phát triển nữa, kích thích tố của cơ thể rất thấp.

Dù đã sử dụng liệu pháp nội tiết cho cô bé nhưng vẫn không cải thiện, mẹ Xiao Zhang tiếp tục tìm đến thuốc Đông y nhưng vẫn không hiệu quả, tương lai cô bé có thể phải cấy ghép tử cung.

Nhịn ăn thường xuyên sẽ có nguy cơ gặp phải những vấn đề sức khỏe sau:

Mất cân bằng hormone

Nếu bạn bỏ qua một bữa ăn trong ngày thì hormone của bạn cũng có thể bị ảnh hưởng theo. Lúc này, lượng cortisol sẽ tăng lên và làm cho bạn cảm thấy căng thẳng, lo âu. Bên cạnh đó, khi hormone trong cơ thể thay đổi thì bạn cũng có thể phải đối mặt với vấn đề tăng cân mất kiểm soát.

0-shutterstock5775965890-1509098792719

Gặp vấn đề trong hệ tiêu hóa

Chỉ cần bỏ một bữa ăn trong ngày thì hệ tiêu hóa của bạn cũng có thể bị ảnh hưởng. Do khi bạn ăn đúng giờ, đúng bữa thì hệ tiêu hóa sẽ hoạt động khỏe mạnh và thực hiện tốt chức năng của mình hơn. Vậy nên, nếu nhịn ăn thường xuyên thì không chỉ gây rối loạn tiêu hóa mà bạn còn đang tự đảo lộn nhịp sinh học của mình.

Tăng biến chứng tiểu đường

Nếu bạn có tiền sử mắc bệnh tiểu đường thì tuyệt đối không nên nhịn ăn. Bởi điều này có thể làm ảnh hưởng tới lượng glucose trong máu. Khi cơ thể thiếu glucose thì bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, thậm chí nó còn làm giảm lượng glucose trong não và làm tăng nguy cơ mắc phải các biến chứng của bệnh tiểu đường.

Gây tổn thương não bộ

Khi cơ thể thiếu glucose trong khoảng từ 4 - 6 tiếng thì nó có thể gây ảnh hưởng tới lượng glucose trong não. Và khi bạn bỏ qua các bữa ăn tiếp theo thì não bộ sẽ phải sử dụng nhiên liệu sẵn có để duy trì. Về lâu dài, não bộ sẽ bị suy nhược, tổn thương và làm ảnh hưởng tới trí nhớ cũng như khả năng tập trung của bạn.