Nút âm lượng trên điện thoại có 6 chức năng tuyệt vời: Dùng bao năm nay mà nhiều người không biết

11:15, Thứ năm 18/04/2024

( PHUNUTODAY ) - Bạn có biết bên cạnh việc điều chỉnh âm lượng to nhỏ, nút âm lượng còn có những chức năng ẩn tuyệt vời nào không?

Điều chỉnh âm lượng to nhỏ

Rõ ràng, đây là chức năng chính của nút âm lượng trên điện thoại di động. Khi nghe gọi, nghe nhạc, xem phim... bạn có thể tùy ý điều chỉnh mức độ to nhỏ âm lượng theo ý của mình.

Điều chỉnh âm lượng to nhỏ

Điều chỉnh âm lượng to nhỏ

Tắt tiếng nhanh

Thông thường khi đang làm việc, hội họp, hoặc đi công tác và giao tiếp với khách hàng, nếu lúc này mà có cuộc gọi đột xuất, hoặc cuộc gọi thoại, video chat, sẽ rất bất tiện, âm thanh sẽ ảnh hưởng đến công việc. Phải làm sao để chúng ta không bị làm phiền, lúc này chúng ta chỉ cần nhấn nhanh nút giảm âm lượng là có thể tắt nhanh tất cả các âm thanh này, bất kể là đồng hồ báo thức, âm cuộc gọi đến, âm thông báo, tất cả trở thành trạng thái tắt tiếng, để nó không ảnh hưởng đến các giao tiếp quan trọng của chúng ta!

Tắt đèn pin

Chức năng đèn pin ở trên smartphone rất thuận tiện, thường được dùng khi bạn ra khỏi nhà vào buổi tối hoặc đang ở trong môi trường thiếu ánh sáng. Khi kích hoạt đèn pin, bạn cần phải mở khóa màn hình và trượt thành điều khiển để có thể tắt đèn.

Có một mẹo nhỏ giúp bạn tắt đèn pin trên điện thoại nhanh chóng hơn mà không cần phải mở khóa màn hình đó chính là sử dụng nút âm lượng. Bạn chỉ cần nhấn vào nút giảm âm lượng hai lần, bạn đã có thể tắt đèn pin. Lưu ý rằng không phải toàn bộ điện thoại đều hỗ trợ tính năng này.

Tắt đèn pin

Tắt đèn pin

Chụp ảnh bằng nút tăng/giảm âm lượng

Nút tăng, giảm âm lượng trên điện thoại có thể được sử dụng để chụp ảnh hoặc quay video một cách thuận tiện. Bạn có thể tận dụng nút này thay vì chạm vào màn hình khi sử dụng tính năng chụp ảnh hoặc quay video trên điện thoại.

Để sử dụng tính năng này, bạn cần thực hiện cài đặt trên máy ảnh để kích hoạt chức năng chụp ảnh bằng nút tăng/giảm âm lượng.

Chụp ảnh bằng nút tăng/giảm âm lượng

Chụp ảnh bằng nút tăng/giảm âm lượng

Chụp màn hình một cách nhanh chóng

Muốn chụp ảnh màn hình ngay lập tức trên điện thoại? Bạn chỉ cần bấm và giữ cả nút nguồn và nút giảm âm lượng cùng một lúc. Hành động này giúp chụp hình màn hình nhanh chóng mà không cần phải mở trung tâm điều khiển hoặc menu.

Lật sang trang

Nhiều bạn thích đọc tiểu thuyết hay sách điện tử trên điện thoại di động, lúc này chúng ta đọc được một trang mà cần đọc trang tiếp theo thì chúng ta cần bấm vào trang tiếp theo để tự động chuyển sang trang. Chúng ta cũng có thể nhấn phím tăng giảm âm lượng là sẽ tự động lật trang, đọc sẽ thuận tiện hơn!

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Thạch Thảo