Ôm mối tình si với vị tu sĩ tuấn tú, cô gái trẻ quyết định tỏ tình rồi chết lặng với lời hồi đáp

( PHUNUTODAY ) - Ôm mối tình si với vị tu sĩ tuấn tú, thiếu nữ quyết định tỏ tình, nói ra toàn bộ tâm can, để rồi chết lặng với lời hồi đáp sâu sắc.

Ôm mối tình si với vị tu sĩ tuấn tú

Xưa kia, có một vị tu sĩ vô cùng tuấn tú. Dù tuổi đời còn rất trẻ, nhưng đã nổi danh một vùng vì đức cao vọng trọng, cốt cách phi phàm, đạo hạnh cao thâm. Một lần, khi chàng đang hóa duyên, thuyết giảng Phật pháp cho dân chúng tại một kinh đô trù phú, đã khiến một thiếu nữ xinh đẹp phải lòng.

Tu sĩ thuyết giảng đạo pháp 7 ngày. Là 7 ngày thiếu nữ có mặt, hướng đôi mắt say đắm về phía chàng, nhưng trái tim lại bị dày vò, đau đớn không thôi vì một mối tình si không thể nói. Cuối cùng, ngày tu sĩ rời đi, nàng quyết định đến tìm gặp. Giữa chốn linh thiêng, hoa bỉ ngạn bung nở thanh tao, khói hương nghi ngút huyền ảo, thiếu nữ đã nói ra lời thật lòng của mình. 

phat va nang

Nàng thẳng thắn tỏ tình: “Em muốn được kết hôn với anh…” Đại sư ngạc nhiên, nhưng vẫn điềm tĩnh: “Tại sao thí chủ lại muốn lấy tôi?” Nàng trả lời: "Vì em yêu anh và muốn có một đứa trẻ giống anh".

Câu trả lời bất ngờ của vị tu sĩ

Vị tu sĩ lập tức quỳ phục dưới chân thiếu nữ: “Sao cô lại muốn một bản sao của tôi, trong khi tôi sẵn sàng làm con trai của cô? Kể từ giây phút này, cô chính là mẹ của tôi”. Nghe xong câu trả lời, trái tim thiếu nữ tan vỡ, nàng bật khóc. Nhưng trong sâu thẳm, nàng đã ngộ ra chân lý sâu sắc về tình yêu đôi lứa. Từ đó quyết định xuống tóc, trở thành phật tử, âm thầm dõi theo bước chân tu sĩ, phổ độ chúng sinh. 

phat va nang 2

1. Yêu một người là tôn trọng con đường của đối phương:

Phật dạy, tình yêu chân chính xuất phát từ trái tim, bao dung độ lượng, chân trọng con đường của đối phương. Thiếu nữ kia, vì tình mà mong muốn tu sĩ từ bỏ con đường tu đạo. Thế nhưng, khi trái tim đã biết kìm nén dục vọng, để tình yêu chân thật nảy nở, sinh sôi, nàng đã biết buông bỏ, thậm chí âm thầm giúp đỡ chàng. 

2. Người ta yêu thương nhất có thể sẽ không đi đến cuối cuộc đời:

Tình yêu vốn không chứa đựng màu sắc đau khổ hay hạnh phúc, chân thật hay giả dối, khoảng cách này dài ngắn mà tùy thuộc vào nhận thức của mỗi con người. Bên cạnh nắng ấm, là dông tố đau thương. Đôi khi người ta yêu thương nhất, biết buông tay đúng lúc, là chìa khóa để cả hai thanh thản, hạnh phúc.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/om-moi-tinh-si-voi-vi-tu-si-tuan-tu-co-gai-tre-quyet-dinh-to-tinh-roi-chet-lang-voi-loi-hoi-dap-search/

/Khoevadep

Xuân Quỳnh