Ông trời giao trọng trách cho ai, trước tiên sẽ để người đó nếm trải 4 loại khổ này, bạn có không?

09:02, Thứ hai 22/04/2024

( PHUNUTODAY ) - Mỗi người đều mang trong mình trở trường, sở đoản riêng, thất bại sẽ cho chúng ta sự khác biệt giữa tri thức đã học và thực tế phát sinh. Nỗi khổ này sẽ dạy chúng ta biết khiêm tốn hơn, dễ dàng tiếp cận với thiện thực và dần trở nên bao dung hơn.

Nỗi đau khổ ly biệt

Sống ở trên đời, mỗi người đều muốn có người thân yêu bên cạnh mình, thế nhưng thực tế chẳng phải như thế, trong quá trình trưởng thành, chúng ta sẽ không ngừng trải qua sự ly biệt. Nhìn đứa trẻ lớn lên, khi đến tuổi tới trường phải chịu nỗi khổ rời xa cha mẹ, từng bước tự lập.

Sự chia ly chính là nền tảng của sự trưởng thành của chúng ta. Mỗi lần ly biệt là một lần giúp một người từng bước thoát ra khỏi vùng an toàn của chính mình và trở nên mạnh mẽ hơn.

Nếu chúng ta muốn thành công thì phải trải qua nhiều lần ly biệt. Ngay từ khi còn nhỏ, những đúa trẻ trải qua nhiều hoàn cảnh khác nhau sẽ dễ dàng thích nghi với hoàn cảnh mới ở trong tương lai.

Sự chia ly chính là nền tảng của sự trưởng thành của chúng ta.  (ảnh minh họa)

Sự chia ly chính là nền tảng của sự trưởng thành của chúng ta. (ảnh minh họa)

Nỗi khổ của sự thất bại

Nếu một người chưa từng nếm trải sự thống khổ thâu đêm thì chưa thể đủ đàm luận về cuộc đời. Thất bại chính là cách để chúng ta không ngừng tôi luyện bản thân, điều chỉnh chính mình trên đường đời. Lúc còn trẻ, chúng ta nghĩ rằng bản thân không là gì, thế nhưng trưởng thành rồi mới nhận ra bản thân chẳng lợi hại đến thế.

Mỗi người đều mang trong mình trở trường, sở đoản riêng, thất bại sẽ cho chúng ta sự khác biệt giữa tri thức đã học và thực tế phát sinh. Nỗi khổ này sẽ dạy chúng ta biết khiêm tốn hơn, dễ dàng tiếp cận với thiện thực và dần trở nên bao dung hơn.

Trong khi trưởng thành cần nhất là có được năng lực chống đỡ những khó khăn, dù bản thân trải qua nhiều thất bại chúng ta cũng cần học được cách tin tưởng vào chính mình. (ảnh minh họa)

Trong khi trưởng thành cần nhất là có được năng lực chống đỡ những khó khăn, dù bản thân trải qua nhiều thất bại chúng ta cũng cần học được cách tin tưởng vào chính mình. (ảnh minh họa)

Một lần thất bại không có nghĩa là vĩnh viễn thất bại. Trong khi trưởng thành cần nhất là có được năng lực chống đỡ những khó khăn, dù bản thân trải qua nhiều thất bại chúng ta cũng cần học được cách tin tưởng vào chính mình.

Nỗi thống khổ trong tình yêu

Có người từng nói, tình yêu dạy chúng ta hiểu cuộc sống. Lúc còn trẻ, chúng ta thực sự nghĩ rằng tình yêu là vĩnh cửu, khi trưởng thành mới nhận ra tình yêu cũng có thời hạn.

Ái tình là sự thể hiện tình cảm mãnh liệt từ con tim. Thế nhưng tất cả ái tình cũng chỉ là gia vị cho cuộc sống này mà thôi.

Dù chúng ta ở cùng ai hay có bao nhiêu đứa con, cô đơn không chỉ là số mệnh mà còn là nền tảng của cuộc sống. (ảnh minh họa)

Dù chúng ta ở cùng ai hay có bao nhiêu đứa con, cô đơn không chỉ là số mệnh mà còn là nền tảng của cuộc sống. (ảnh minh họa)

Nỗi khổ của sự cô đơn

Nếu như bạn mong muốn cuộc sống của mình lúc nào có nhiều người vây quanh, ồn áo náo nhiệt thì bạn sẽ chẳng trưởng thành được. Một người trưởng thành sẽ nếm trải nhiều sự thống khổ.

Bản chất của cuộc sống chính là sự cô đơn. Dù chúng ta ở cùng ai hay có bao nhiêu đứa con, cô đơn không chỉ là số mệnh mà còn là nền tảng của cuộc sống.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Truy Nguyệt
Từ khóa: