Phi công và tiếp viên hàng không ăn gì trên chuyến bay, có giống bữa ăn của hành khách?

( PHUNUTODAY ) - Trên mỗi chuyến bay, phi công và tiếp viên hàng không sẽ ăn gì? Có giống thức ăn của hành khách hay không?

Vấn đề ăn uống trên máy bay luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm và bàn luận nhất. Một sự thật không phải ai cũng biết đó là, các phi công thường dùng suất ăn khác với toàn bộ hành khách trên cùng một chuyến bay.

7

Một bữa ăn tiêu chuẩn của phi hành đoàn khá giống với bữa ăn của hành khách hạng phổ thông. Tuy nhiên, phi hành đoàn sẽ có ba hoặc bốn lựa chọn, bao gồm cả ăn chay vì trong trường hợp hiếm hoi ngộ độc thực phẩm, cần một phi công hoặc những tiếp viên hàng không khỏe mạnh còn lại để lái máy bay và phục vụ hành khách.

8

Được biết, quy định này được áp dụng kể từ năm 1982 sau cự cố 10 thành viên phi hành đoàn, gồm cả cơ trưởng, cơ phó trên chuyến bay bị ngộ độc thực phẩm trên chuyến bay đi từ Boston, Mỹ, tới Lisbon, Bồ Đào Nha. Chuyến bay sau đó phải quay đầu, nhưng may mắn đã hạ cánh an toàn, không gây thiệt hại về người.

Ben Inall, trưởng nhóm phát triển phi hành đoàn của hãng bay Virgin Australia và bản thân là một tiếp viên giàu kinh nghiệm cho biết: “Thường thì hành khách của chúng tôi được lựa chọn bữa ăn trước tiên. Chúng tôi không thể dự đoán chính xác mỗi khách sẽ đặt món gì trên bất kỳ chuyến bay nào, vì vậy điều này sẽ giúp khách hài lòng. Một khi khách của chúng tôi đã ăn xong, phi hành đoàn sẽ có lựa chọn các bữa ăn chính còn lại”.

Phi hành đoàn có xu hướng khá sáng tạo khi ăn uống trên máy bay. Đôi khi chỉ với lát bánh mì sandwich trong bữa ăn của hành khách, họ có thể biến tấu thành món ngon với nước xốt từ xe đẩy ở quầy bar, dùng để lót dạ đêm khuya trên chặng bay đường dài. Họ cũng có thể chế biến thành một món salad với những hạt mắc ca từ khoang hạng nhất và một chai giấm nhỏ từ khay hạng thương gia để thành một bữa ăn sang trọng, lành mạnh hơn bữa ăn của phi hành đoàn được cung cấp từ hãng bay.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link