Phó Tổng thống Iran được xác nhận nhiễm virus Covid-19

( PHUNUTODAY ) - Ngày 27/2, Phó Tổng thống Iran đã được xác nhận nhiễm virus Covid-19 và đang được điều trị.

IRNA, hãng tin nhà nước Iran, thông tin Phó tổng thống nước này, bà Masoumeh Ebtekar được xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới. Được biết, Phó Tổng thống Iran được xét nghiệm hôm 26/2 và có kết quả dương tính với Covid-19 vào sáng 27/2.

Hiện, bà Ebtekar đang là Phó Tổng thống Iran chịu trách nhiệm các vấn đề gia đình và phụ nữ. Đến thời điểm hiện tại, bà Ebtekar là thành viên đầu tiên trong nội các của Tổng thống Hassan Rouhani được xác nhận nhiễm bệnh.

Bà Ebtekar là thành viên nữ đầu tiên được bầu vào nội các Iran từ sau cuộc cách mạng Hồi giáo năm 1979. 

Phó Tổng thống Iran được xác định dương tính với virus corona. Ảnh: Sky News

Phó Tổng thống Iran được xác định dương tính với virus corona. Ảnh: Sky News

Cùng ngày 27/2, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại và An ninh quốc gia thuộc Quốc hội Iran, ông Mojtaba Zolnour, xác nhận đã bị nhiễm SARS-CoV-2 và đang được cách ly.

Trước đó, hai quan chức khác ở Tehran là ông Mahmoud Sadeghi, thành viên Quốc hội Iran và ông Iraj Harirchi, Thứ trưởng Bộ Y tế nước này cũng đã được xác nhận nhiễm bệnh.

Trước tình trạng dịch covid-19 đang lây lan thì giới chức nước này đx công bố lệnh hạn chế đi lại đối với những người nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19. Giới chức cũng giới hạn việc tiếp cận các địa điểm hành hương lớn của người Shiite, bao gồm đền thờ Imam Reza ở thành phố Mashhad và đền thờ Fatima Masumeh ở Qom.

Iran ngày 27/2 vừa xác nhận thêm 7 ca tử vong vì Covid-19 trong vòng 24 giờ qua, nâng tổng số người chết vì virus ở nước này lên 26. Như vậy, đến ngày 27/2, Iran đã ghi nhận ít nhất 245 trường hợp nhiễm virus corona. Ổ dịch ở Iran tập trung tại TP Qom, nơi nổi tiếng với các hoạt động của dòng Hồi giáo Shiite.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/pho-tong-thong-iran-duoc-xac-nhan-nhiem-virus-covid-19-search/

/Khoevadep

Tú Linh