Phụ nữ cưới đúng chồng sẽ là động lực, lấy sai người sẽ thành áp lực, bất hạnh cả đời

( PHUNUTODAY ) - Có người nói: “Phụ nữ lấy chồng như đánh bạc, thông minh cũng không bằng may mắn”. Điều đó vốn dĩ chẳng sai, người phụ nữ dù cho thông minh, xinh đẹp đến mấy nhưng gặp phải người đàn ông tồi thì sớm muộn cũng phải rơi nước mắt.

Câu hỏi đặt ra là phụ nữ có sợ lấy chồng không? Sự thật phụ nữ rất sợ lấy chồng, bởi họ chẳng hề biế rốt cuộc con đường hôn nhân phía trước của mình là hạnh phúc hay là bất hạnh. 99% đàn ông luôn cho rằng phụ nữ khó hiểu, nhưng sự thật chỉ tại đàn ông không hiểu chứ điều đàn bà muốn rất đơn giản đó là hạnh phúc và sự an toàn.

Hôn nhân đâu phải là phép thử mà khi không hạnh phúc thì được chọn lại từ đầu. Phụ nữ trải qua đổ vỡ thường không biết mình phải bắt đầu lại từ đâu. Thậm chí họ còn chẳng dám tin vào đàn ông và hai chữ tình yêu nữa.

Thế mới nói: “Phụ nữ cưới đúng chồng sẽ là động lực, lấy sai người sẽ thành áp lực”. Tại sao lấy đúng người là động lực, đơn giản chọn đàn ông yêu thương mình thì ngày nào phụ nữ sống trong lễ tình nhân, còn lấy người chồng tồi tệ thì ngày nào cũng là quốc tế lao động, cuộc sống bế tắc và mệt mỏi.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Phụ nữ họ sống rất đơn giản, chỉ cần người chồng hết lòng yêu thương mình thì họ chẳng ngại hi sinh, chẳng ngại vất vả vì chồng vì con mà cố gắng. Họ có thể sống trong sự nghèo khó, túng thiếu nhưng đàn bà chẳng thể nào sống trong giàu sang nhung lụa nhưng người chồng lúc nào tệ bạc với họ. Về nhà mắng chửi vợ con, ra đường thì cặp kè hết cô này tới cô khác. Đàn bà một khi lấy đúng chồng thì mới có thể tiếp tục nhìn về phía trước mà sống chứ không phải thốt lên: “Tôi hối hận vì đã kết hôn”.

Thế nhưng đáng tiếc rằng xưa nay phụ nữ hạnh phúc trong hôn nhân thì ít mà bất hạnh thì lại nhiều. Đàn bà rõ ràng rất cẩn trọng khi chọn đàn ông nhưng rồi họ cũng cưới phải người đàn ông vũ phu, gia trưởng. Nhiều người lấy nhầm đàn ông cờ bạc, chỉ biết hưởng thụ chứ không muốn làm ăn, đã vậy còn ghen tương mù quáng. Đàn bà khổ lắm, lấy chồng tốt còn được yêu thương, chăm sóc. Lấy chồng tệ thì quanh năm suốt tháng không được nghỉ ngơi mà phải lo toan nhiều thứ

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Cũng bởi vì quá bất hạnh trong hôn nhân mà nhiều người phụ nữ ngày càng cảm thấy mệt mỏi và sợ phải kết hôn. Thử hỏi đàn ông ngoài kia có bao người để vợ mình phải khóc mỗi đêm? Có bao nhiêu người phụ nữ bị chồng đành đập, bạo hành từ năm này qua năm khác.

Đàn ông khốn nạn nhất chính là người dùng vũ lực để nói chuyện với vợ mình. Các anh là chồng, cưới hỏi con gái người ta về không biết yêu thương chăm sóc còn đánh mắng là cớ vì sao chứ?

Nhưng đàn ông hãy nhớ rằng, sống với người chồng không yêu thương mình, nhìn bề ngoài thì đàn bà có vẻ cam chịu, chấp nhận số phận. Nhưng thực chất thì đã cảm thấy mệt mỏi và đang tính tới cái việc ly hôn để giải thoát cho bản thân mình và những đứa con.

Đàn ông ạ, hôn nhân bền vững là phải có sự xây đắp của cả hai chứ không phải một người xây một người phá. Quả bóng mà bơm căng quá thì phát nổ, các anh sống tệ với vợ mình quá thì đừng trách cô ấy tàn nhẫn. Đàn bà một khi im lặng thì còn cho đàn ông cơ hội, đừng để khi cô ấy vùng lên thì các anh mất tất cả đấy.