Phụ nữ sợ yêu người bận rộn, đàn ông ngại yêu người rảnh rỗi

( PHUNUTODAY ) - Phụ nữ sợ nhất là yêu người quá bận rộn, không có thời gian dành cho mình. Còn đàn ông thì lại ngại phải yêu thương một người phụ nữ quá rảnh rỗi, không có chuyện gì làm rồi bắt họ phải ở bên cạnh suốt ngày.

 Trong một mối quan hệ, ai cũng có những quy tắc riêng. Phụ nữ thích được người đàn ông của mình yêu thương, quan tâm hết mực. Còn đàn ông thì lại muốn người phụ nữ “buông tha” cho mình có không gian riêng một chút. Phụ nữ sợ yêu người bận rộn, còn đàn ông lại ngại yêu người rảnh rỗi.

Thế nên muốn mối quan hệ được dung hòa, hạnh phúc, phụ nữ nên kiếm việc gì đó để làm. Dù chân yếu tay mềm hay tiểu thư đài các cũng phải tìm cho mình một công việc. Đừng chỉ ngồi ở nhà rảnh rỗi nhắn tin hối thúc người đàn ông về với mình. Đừng trở thành gánh nặng và áp lực cho người đàn ông bên cạnh.

phu-nu-so-yeu-nguoi-qua-ban-dan-ong-lai-ngai-yeu-nguoi-qua-ranh2-2019-05-28-15-07

Về phần mình, dù có bận đến mấy đàn ông cũng hãy dành thời gian đôi chút cho người phụ nữ mình yêu. Nếu đã chọn cô ấy rồi thì hãy có trách nhiệm. Biết rằng đàn ông phải có chí lớn, đặt sự nghiệp lên hàng đầu, nhưng vợ và tổ ấm cũng quan trọng không kém.

Đàn ông cần xây dựng gia đình ổn định trước, tạo dựng niềm tin vững chắc cho vợ rồi sau đó hãy phấn đấu trong công việc. Đàn ông biết vun vén gia đình, thế nào sự nghiệp cũng viên mãn và thành công.

Phụ nữ quá rảnh sẽ có nhiều thời gian hoang tưởng và nghĩ ngợi lung tung. Vì vậy hãy làm cho bản thân bận rộn hơn bằng cách làm việc. Đừng ngồi rảnh rỗi nhắn tin, gọi điện và dò xét những chuyện đàn ông làm.

Đàn ông quá bận thì nên tiết chế lại một chút. Hãy dành thời gian về ăn cơm cùng vợ. Mối quan hệ bên ngoài mất rồi sẽ có lại, còn vợ mất rồi thì suốt đời cũng chẳng thể tìm lại được.

Những kiểu phụ nữ khiến đàn ông ghét cay ghét đắng

Ghen tuông mù quáng

Khi yêu phụ nữ thường mù quáng và muốn chiếm hữu người yêu muốn người đàn ông của mình chỉ quan tâm và yêu thương mình mình chứ không được để ý đến bất cứ người phụ nữ nào ngoài mình ra. Nhưng chính điều đó lại khiến người đàn ông của họ cảm thấy khó chịu và ngột ngạt khi ở bên họ. Đặc biệt là những cô nàng có máu “Hoạn Thư” chỉ cần chồng nói chuyện với người đàn bà khác cô ta không cần biết người đó có mối quan hệ như thế nào với chồng mình cô ta sẵn sàng lao vào cắn xé cào cấu mắng chửi thậm tệ không kiểm soát được hành động của mình để khi nhận ra mình sai thì hậu quả của sự ghen tuông mù quáng đó không thể cứu vãn nổi. Những người phụ nữ có máu ghen tuông mù quáng thường rất hay tự suy diễn, chỉ một hành động nhỏ của chồng cũng khiến cô ta nghĩ rằng anh ta đang lừa dối cô ấy và kết tội chồng mình đi lăng nhăng không cần phải có bằng chứng hay cơ sở nào. Sống với người phụ nữ như thế đàn ông cảm thấy dù mình có làm cách nào cũng không khiến cô ấy tin tưởng và hết nghi ngờ mình, cuộc sống vợ chồng mà không có niềm tin lúc nào cũng nghi ngờ rồi tranh cãi sẽ rất mệt mỏi nên chắc chắn đàn ông sẽ tránh xa mẫu phụ nữ hay ghen tuông vô lý này.

cai-nhau-234343

Phụ nữ không có lập trường

Đây là kiểu người phụ nữ rất nhẹ dạ cả tin thường sẽ tin theo tất cả những gì người khác nói dù nó chẳng có cơ sở hay lý lẽ đúng đắn nào. Đây là kiểu người phụ nữ dễ bị những tác động bên ngoài ảnh hưởng vì thế khi hẹn hò với người phụ nữ này đàn ông thường cảm thấy hết cách với người phụ nữ của mình. Chỉ những sự việc hết sức đơn giản như lông mi tự nhiên rụng cũng làm cô ấy liên tưởng đến một điềm báo rủi ro nào đó để rồi cô ấy cả ngày suy nghĩ lo lắng và than vãn về cái vấn đề cô ấy tự huyễn hoặc tự suy diễn ra đó, đàn ông chỉ biết thở dài ngao ngán vì có khuyên cũng vô ích với kiểu phụ nữ không có lập trường như thế.

Phụ nữ hách dịch

Đây là mẫu người phụ nữ đàn ông rất dè chừng và tuyệt đối không muốn kết thân, bởi mẫu người phụ nữ này luôn có khuynh hướng cai trị và lãnh đạo những người xung quanh, kể cả với đàn ông cô ta cũng không nể nang. Mẫu người phụ nữ hách dịch khác hoàn toàn với người phụ nữ có quyền lực nhé các bạn, người phụ nữ có quyền lực là người phụ nữ tài giỏi và cô ấy dựa vào khả năng của bản thân để có được vị trí và chỗ đứng trong xã hội còn người phụ nữ hách dịch là mẫu người phụ nữ khiến người đối diện rất khó chịu. Cô ta luôn tự cho mình cái quyền quát nạt và dạy dỗ người khác ngay cả khi cô ta không hề giỏi giang gì. Đàn ông sẽ không bao giờ lựa chọn người con gái hách dịch làm vợ thậm chí là người yêu, ở bên người phụ nữ như thế chỉ khiến đàn ông cảm thấy mình giống như một cậu nhóc trong mắt cô ta, cô ta sẽ luôn dạy dỗ và bảo ban để mình trưởng thành như một bà mẹ khó tính vậy. Chẳng có người đàn ông nào ưa nổi cô nàng luôn coi anh ta là một cậu nhóc trong khi đàn ông luôn muốn mình là người tài giỏi và bản lĩnh trong mắt người phụ nữ của mình.

Phụ nữ nhiều chuyện

Kiểu người phụ nữ nhiều chuyện là kiểu người phụ nữ đàn ông luôn tránh xa thậm chí làm bạn họ cũng không muốn. Phụ nữ nhiều chuyện chính là nguyên nhân dẫn đến nhiều mâu thuẫn, xung đột và những hiểu lầm trong mọi mối quan hệ. Đàn ông rất kỵ việc chuyện riêng, chuyện cá nhân của mình bị người khác lôi ra bàn tán hay rêu rao. Điều đó chẳng khác gì trò cười cho thiên hạ, giao du với người phụ nữ nhiều chuyện không biết được khi nào mình rẽ bị cô ta mang ra mổ xẻ và bàn luận nữa. Bởi lẽ đó đàn ông rất dị ứng với kiểu người phụ nữ nhiều chuyện, là bạn còn phải cảnh giác nên là vợ chắc chắn sẽ không nằm trong sự lựa chọn của đàn ông.

vo-chong-cai-va-22

Phụ nữ quá phụ thuộc vào đàn ông

Đúng là phụ nữ vốn sinh ra đã yếu đuối và mỏng manh nên họ được xếp vào phái yếu cũng vì lẽ đó mà họ luôn là những người cần được bảo vệ và che chở. Đàn ông chính là người mang trong mình sứ mệnh bảo vệ và chăm sóc cho người phụ nữ họ yêu thương nhưng điều đó không có nghĩa là họ phải chăm sóc và bảo vệ người phụ nữ đó giống như một người bố bảo vệ và luôn theo sát đứa con gái bé nhỏ của mình. Họ không phủ nhận trách nhiệm của mình nhưng họ không hề yêu thích một cô nàng sống quá dựa dẫm và phụ thuộc vào đàn ông, lúc nào cũng cần có bạn trai bên cạnh để giúp việc này, làm cho việc kia thậm chí có những cô nàng không sống nổi nếu thiếu chồng hay người yêu. Điều đó khiến đàn ông cảm thấy rất mệt mỏi và khi đó người phụ nữ đối với họ giống như một gánh nặng vậy. Đi đâu làm gì cô ấy cũng không thể tự mình lo liệu được, mọi chuyện đều cần có sự xuất hiện của người đàn ông. Có thể khi yêu đàn ông sẽ cảm thấy vui và tự hào vì người yêu lúc nào cũng hỏi ý kiến mình và luôn coi mình là số 1 nhưng khi lấy nhau về anh ấy không muốn sống với một người vợ thụ động, sống không có kế hoạch riêng không có lý tưởng cho bản thân. Ở bên người phụ nữ như thế đàn ông cảm thấy mình đang mang bên mình một gánh nặng chứ không phải một người bạn đời có thể cùng anh ấy song hành suốt chặng đường còn lại.

SCL_TTV_TY_nhungkieu-870x366

Người phụ nữ giả tạo

Mẫu người phụ nữ này luôn khiến đàn ông cảm thấy ghê tởm và ghét bỏ bởi đàn ông không muốn chung sống cả đời với một người đàn bà luôn mang trong mình sự giả tạo trơ trẽn. Dù bạn có dùng bộ mặt hiền lành dịu dàng ngây thơ để che giấu đi sự giả tạo bên trong thì sớm muộn gì cũng bị lật tẩy khi đó đàn ông chắc chắn không bao giờ tha thứ hay thay đổi suy nghĩ về bạn. Vì thế hãy luôn sống là chính mình, thẳng thắn và chính trực như con người thực của mình có như thế mới mong nhận được sự tôn trọng và yêu thương từ đàn ông.

Trên đây là 8 kiểu phụ nữ khiến đàn ông không muốn kết đôi thậm chí là làm bạn cũng không muốn. Vì thế hãy thay đổi bản thân và đừng phạm phải những sai lầm trên để giữ được hình ảnh đẹp của người phụ nữ trong mắt cánh mày râu nha các chị em. Các anh có thấy hợp lý không ạ? Và theo các anh còn mẫu phụ nữ nào khiến đàn ông chán ghét và tránh xa nữa không? Hãy góp ý và cho chúng tôi biết ý kiến của mình ở dưới bình luận nhé!

Thu