Phụ nữ sống 1 mình lâu ngày không có đàn ông họ thường muốn gì: Câu trả lời thứ 3 khiến bạn bất ngờ

20:10, Thứ sáu 01/03/2024

( PHUNUTODAY ) - Những người phụ nữ sống một mình lâu ngày không có người đàn ông bên cạnh họ mong muốn gì hãy cùng khám phá nhé!

 

Đã quen với cuộc sống độc thân và có thể sống theo ý mình, tại sao lại phải cần đàn ông?

Thanh Vân năm nay 32 tuổi. Sau khi tốt nghiệp đại học, cô làm việc trong một công ty nước ngoài với mức lương hàng tháng hơn 70 triệu đồng. Trước đó, cô quen hai người bạn trai, cả hai mối tình đều kết thúc vì tính cách không hợp. Sau đó cô không yêu ai nữa mà toàn tâm toàn ý cho công việc.

Thanh Vân nói rằng cô không muốn chọn đại một người để kết hôn. "Tôi muốn có một cuộc sống chất lượng cao, có thể làm bất cứ điều gì mình muốn mà không lo nhìn sắc mặt người khác. Sống một mình rất thoải mái", cô ấy trải lòng. Điều mà Thanh Vân đang theo đuổi hiện tại chính là góp đủ tiền tự mua cho mình một căn nhà ở Thành phố mà cô đang làm việc, rồi tự lo cho tuổi già của mình. Cô cũng muốn có tiền để khám phá thế giới bao la ngoài kia.

Nhiều người không hiểu cho rằng Thanh Vân quá kén chọn, nhưng cô tin tiêu chuẩn chọn bạn đời của mình thực sự không cao, cô chỉ cần một người đàn ông phù hợp với mình, cả về điều kiện tài chính. Nhưng cô chưa gặp được người nào như vậy cả.

pn co don can gi

Thực tế, đối với nhiều phụ nữ muộn chồng, khi đến một độ tuổi nhất định, nhận thức về cuộc sống và hiểu biết về cảm xúc của họ đã đạt đến mức cao hơn và trưởng thành hơn. Nếu không gặp được người đàn ông phù hợp, họ sẽ giữ thái độ "thà thiếu còn hơn thừa" và không muốn kết hôn vội vàng. Họ từ lâu đã quen với cuộc sống độc thân và có thể sống tốt, không việc gì phải vướng vào một cuộc hôn nhân không hạnh phúc.

Muốn chăm sóc người thân của mình nhiều hơn

Hải Linh năm nay 35 tuổi hiện đang đã ly hôn được 7 năm  và đang sống cùng mẹ và con trai - Cha cô qua đời khi cô còn rất nhỏ nhà chỉ có một mình mẹ đã ngoài 60 tuổi. Sau khi ly hôn chồng Hải Linh chuyển về nhà sống cùng mẹ ruột của mình và chăm sóc cậu con trai lúc đó mới có 3 tuổi. Sau nhiều năm không có người đàn ông bên canh Hải Linh cảm thấy cuộc sống hiện tại của mình rất tốt. Cô có công việc ổn định với mức thu nhập từ 30-40 triệu/tháng. Một mình Hải Linh có thể chăm sóc con trai, vì có mẹ giúp đỡ đưa đón con đi học. Bên cạnh đó, kinh tế của mẹ Hải Linh cũng khá ổn bởi bà có lương hưu và có khoản tích lũy cho tuổi già của mình. 

Chính vì vậy, sau khi ly hôn Hải linh cùng mẹ và con trai sống khá êm ấm họ thường xuyên đưa nhau đi du lịch mỗi khi được nghỉ lễ, Tết, hoặc hè. Cuộc sống với cô như vậy là quá viên mãn cô chẳng mong có người đàn ông nào bên cạn. Bởi cô sợ cảnh phải làm dâu, sợ phải phụ thuộc cuộc đời mình vào một người đàn ông như trước.

phu nu co don lau can gi nhat

Muốn có nhiều Tiền để tích lũy cho tương lai

Sau khi bước ra khỏi một cuộc hôn nhân Thanh Vy hiện đang là nhân viên văn phòng 30 tuổi chia sẻ "Em ly hôn đươc 3 năm rồi. 3 năm qua em chưa rung động trước bất kỳ người con trai nào dù cũng có nhiều người ngấp nghé. Sau khi ly hôn em một mình nuôi con gái và cảm thấy tiền với em vô cùng quan trọng.

Nói thật lúc này em chẳng có tư tương yêu đương với anh nào cả em chỉ muốn có nhiều tiền để mua nhà, chăm sóc con gái thật tốt mà thôi." Sau một cuộc hôn nhân đổ vỡ tâm lý của Thanh Vy có vẻ sợ hãi trước những dàng buộc của hôn nhân và trước những lời đường mật có cánh. Hải Vy nói "Nói thật em thấy đàn ông không còn đáng tin cậy nữa, tin vào ai chẳng bằng tin chính mình"

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Min Min