Quần nhỏ xuất hiện 2 màu 'đặc biệt' là dấu hiệu sớm của ung thư cổ tử cung: Chị em chớ coi thường

( PHUNUTODAY ) - Ung thư cổ tử cung là căn bệnh đang ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, do chủ quan nhiều chị em phát hiện khi đã ở giai đoạn muộn.

Mới đây, trên mạng xã hội đưa tin một cô gái trẻ mới 31 tuổi đã qua đời vì ung thư cổ tử cung. Điều đáng tiếc nhất là dù cơ thể đã có những dấu hiệu cảnh báo nhưng cô gái này vẫn chủ quan.

Theo đó, trước khi phát hiện bệnh, có thời gian dài "vùng tam giác" bị xuất huyết mà không phải trong kỳ "đèn đỏ", nhưng do công việc bận bịu, lại con nhỏ nên cô chẳng mấy quan tâm, thậm chí khi ra máu còn đóng vội miếng băng cho xong chuyện.

Đến khi một hôm thấy bụng đau dữ dội quá, đến viện khám mới phát hiện ra ung thư thì cũng đã ở giai đoạn cuối.

Ung thư cổ tử cung đang ngày càng trở nên phổ biến, chị em phụ nữ nên để ý những bất thường của cơ thể và đi khám để nếu không may có bệnh còn phát hiện ở giai đoạn sớm.

12

Có 2 dấu hiệu không thể bỏ qua mà chị em phải lưu ý:

Cảnh giác khi quần chíp xuất hiện màu VÀNG XANH

Nếu thấy quần chíp xuất hiện màu vàng xanh là hiện tượng không bình thường. Bởi “vùng tam giác” ở phụ nữ thông thường vẫn xuất hiện khí hư, nhưng chúng sẽ có màu trắng sữa hoặc không màu, trong suốt và không mùi.

Thế nhưng nếu như bị nhiễm virus HPV hoặc dưới tác động của các tổn thương tiền ung thư cổ tử cung, sẽ khiến một số tế bào biểu mô tăng sinh bị bong ra và hòa lẫn với dịch tiết của ở khu vực này, từ đó khiến cho màu sắc của huyết trắng thay đổi sang màu xanh hơi vàng.

Cảnh giác khi quần chíp xuất hiện màu Đỏ

Nếu như không phải đang trong kỳ “đèn đỏ” mà chị em phát hiện chiếc quần chíp của mình có những sợi khí hư lẫn máu đỏ tươi, hoặc nâu.  Điều này chứng tỏ chị em đang gặp một vấn đề nào đó ở tử cung như ung thư cổ tử cung, viêm cổ tử cung... có vết máu ở quần chíp thì hãy khẩn trương đi khám chuyên khoa phụ sản kịp thời.

Nguyên nhân là do chị em bị nhiễm vi rút HPV tiến triển thành CIN2, những tổn thương quá mức có thể gây vỡ biểu mô niêm mạc và chảy máu, từ đó dẫn đến hiện tượng chảy máu không theo chu kỳ “đèn đỏ” như vậy.

Ngoài 2 biểu hiện khác thường trên, khi chị em quan sát thấy cơ thể có những biểu hiện dưới đây, cũng cần cảnh giác với bệnh ung thư cổ tử cung:

+ Đau hoặc chảy máu sau khi "yêu"

+ Chu kỳ "đèn đỏ" bất thường

+ Trên bề mặt da có những nốt mụn đỏ

+ Thay đổi thói quen đi tiểu

+ Đau bụng không phải trong kỳ “đèn đỏ”

+ “Vùng tam giác” thường xuyên ngứa ngáy, khó chịu

+ Đau vùng xương chậu

+ Vùng da bẹn dễ thâm đen

+ Đau lưng

+ Thiếu máu

Bệnh ung thư cổ tử cung có thể chữa khỏi được nếu phát hiện sớm khi còn đang ở những tổn thương tiền ung thư hoặc chuyển sang giai đoạn ung thư sớm.

Tuy nhiên, một khi đã chuyển sang giai đoạn nặng thì sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm, cơ hội chữa khỏi cũng rất khó. Do vậy, việc phát hiện và ngăn chặn kịp thời rất quan trọng cho việc bảo vệ tính mạng của chị em.