Rằm tháng Chạp: 5 điều kiêng kị nhất định phải nhớ để tránh làm "phận ý" thần Tài, xui rủi cả năm

( PHUNUTODAY ) - Ngày Rằm tháng Chạp cũng là ngày rằm cuối cùng của năm ngoài việc cúng lễ thần Tài bạn cũng cần tránh một số điều sau đây để không vướng vào vận xui:

Không cho vay mượn tiền vào ngày rằm tháng Chạp

Vào ngày rằm tháng Chạp các bạn nên hạn chế, tốt nhất là không cho người khác vay tiền. Bởi điều này sẽ khiến tài lộc vào năm mới của bạn gặp nhiều khó khăn, vận may cũng không nhiều khiến việc làm ăn của bạn gặp nhiều xui xẻo, bị thua lỗ…

Tránh làm vỡ bát đĩa trong ngày rằm

Trong tháng Chạp, đặc biệt là vào ngày rằm, các cụ xưa cực kì kiêng kị làm vỡ bát đĩa. Theo quan niệm dân gian, những ngày này mà bát đĩa vỡ mẻ là điềm báo xui rủi, kém may mắn.

kieng ki trong ngay ram thang chap-phunutoday9

Bát đĩa vỡ còn tượng trưng cho gia đình lục đục, gia đạo bất an, vận xui ập tới, tài lộc tiêu tan. Vẫn biết chẳng ai cố tình đập vỡ bát nhưng tới tháng Chạp, bạn hãy cẩn thận với bát đĩa trên tay mình nhé.

Tháng Chạp không trồng cây có âm khí trong nhà

Theo dân gian, cây dâu tằm, cây tre, trúc, bạch đàn, hoa huệ… là những cây có nhiều âm khí, không thích hợp trồng trong nhà hay trước sân, sẽ mang tới những điều không may cho gia chủ. Bạn có thể chọn những loại cây phong thủy cát tường vượng vận tăng phúc để tăng thêm vận khí cho gia đình mình mà vẫn đẹp nhà đẹp cửa.

Tránh để nhà cửa ẩm ướt, rêu mốc

Ngoài việc không an toàn và mất vệ sinh ra thì nhà bị ẩm ướt, rêu mốc mọc đầy còn là dấu hiệu của tà khí. Chính vì thế, trước khi bước sang năm mới, bạn nên xem lại nhà cửa, chỗ nào cần sửa chữa thì kịp thời sửa sang, tránh để vận xui kéo qua năm mới.

Người ta còn kiêng kị trong tháng Chạp vào viện, dễ mang chướng khí, ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu chẳng may đau ốm phải nằm viện thì khi xuất viện về nhà, bạn hãy làm mẹo để bỏ xui rủi lại phía sau. Hãy ghé vào một nơi nào đó thay quần áo mới rồi mới về nhà, những điều xui xẻo sẽ không bám theo bạn về nhà cũng như sang năm mới.

Không nhặt và sử dụng tiền rơi ngoài đường

Vào mồng một hay ngày rằm khi đi ngoài đường bạn sẽ thấy tiền lẻ rơi nhiều, lúc này không nên nhặt lên, nếu có lỡ tay nhặt thì bạn hãy đem đi làm từ thiện hoặc khuyên góp chứ không nên dùng vào việc cá nhân. Sử dụng tiền nhặt được trong ngày rằm, đặc biệt là rằm tháng Chạp sẽ khiến bạn chuốc lấy những điều không may mắn.

(Bài viết chỉ mang tính tham khảo)