Rau củ xào thập cẩm thơm ngon lạ miệng, ai cũng thích

( PHUNUTODAY ) - Món rau củ xào thập cẩm vừa giàu vitamin, khoáng chất, sẽ rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Nguyên liệu làm rau xào thập cẩm

200g thịt nạc heo

Cần tây

1 củ cà rốt

Súp lơ xanh ½ cây

Súp lơ trắng ½ cây

Nấm trắng,

Ngô bao tử,

 Ớt chuông đỏ,

 Đậu Hà Lan mỗi thứ một ít

Muối tiêu

Tỏi băm

Cách nấu món  rau xào thập cẩm

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy làm sạch thịt heo thái mỏng vừa ăn. Tiếp đó, với phần cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, xắt lát. Với súp lơ xanh và trắng thái miếng to rửa sạch. Với phần nấm, ngô, ớt rửa sạch xắt miếng. Với cần tây rửa sạch thái vát.

Cách nấu rau củ xào thập cẩm ngon

Cách nấu rau củ xào thập cẩm ngon

Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy đặt một nồi nước sôi rồi chần qua các loại rau cần phải nấu chín kỹ.  Bạn hãy chần các loại rau trong nước sôi khoảng 1 phút rồi vớt ra cho ngay vào nước lạnh. Rồi bạn hãy vớt ra để ráo.

Bước 3: Tiếp đó, bạn hãy đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Cho ½ chỗ tỏi băm vào phi thơm. Rồi bạn hãy cho thịt heo vào xào, nêm chút bột nêm cho đậm đà. Bạn hãy xào thịt chín tới thì đổ ra bát để riêng ra.

Bước 4:Tiếp đó, bạn hãy đặt chảo trở lại bếp, cho thêm chút dầu ăn, cho nốt chỗ tỏi băm còn lại vào phi thơm, cho tất cả các loại rau củ vào chảo  trừ một số loại rau củ chín nhanh như cần tây, hay ớt chông. Khi xào bạn hãy để lửa to và xào nhanh tay rồi rắc chút bột nêm cho ngấm. Sau khi bạn thấy phần rau củ vừa chín thì đổ thịt vào xào cùng. Nêm nếm gia vị cho thật vừa ăn giúp ngon ăn thêm phần hoàn hảo.

Cách nấu rau củ xào thập cẩm

Cách nấu rau củ xào thập cẩm

Món rau xào thập cẩm sẽ ngon hơn nếu bạn thưởng thức khi chúng còn nóng, món này có thể sử dụng làm món khai vị, hoặc dùng để ăn cùng cơm trắng đều được. Chúc bạn thành công với món rau củ xào thập cẩm này nhé!