Rửa cá cho thêm thứ này đảm bảo hết sạch mùi tanh, nấu món gì cũng ngon gấp đôi

( PHUNUTODAY ) - Hãy thử áp dụng một những cách khử mùi tanh của cá dưới đây nhé, kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.

Nước vo gạo

Cá mua về bạn cần rửa thật kỹ bằng nước sạch, loại bỏ hết vẩy và các chất bẩn. Sau đó, đem cá ngâm trong nước vo gạo khoảng 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch và mang đi chế biến.

Nước vo gạo không chỉ giúp khử mùi tanh của cá mà còn làm thịt cá mềm và ngon hơn khi nấu.

Chanh và giấm

Bạn có thể dùng chanh hoặc giấm để khử mùi tanh của các loại thủy hải sản nói chung.

Hãy cắt một miếng chanh nhỏ, vắt nước lên thịt cá cho thật đều và để trong vài phút rồi đem đi chế biến. Cách làm này không chỉ giúp cá hết tanh mà còn làm món ăn thơm ngon hơn.

Ngoài ra, bạn có thể pha giấm với nước theo tỉ lệ 1:1 rồi thoa lên mặt cá. Cách này cũng đem lại hiệu quả tương tự như khi sử dụng chanh.

cach-khu-mui-tanh-cua-ca-01

Muối và rượu

Cá sau khi đã sơ chế sạch đem ngâm trong nước muối khoảng 10 phút sẽ giúp loại bỏ mùi tanh.

Hoặc dùng muối hạt chà xát lên thân cá sau đó đánh vẩy và rửa bằng nước sạch. Muối làm cá bớt nhớt, giúp giảm mùi tanh hiệu quả.

Ngoài ra, ngâm cá trong nước có pha rượu khoảng 15 phút trước khi chế biến cũng giúp khử mùi tanh và làm món ăn thơm ngon hơn.

Gừng

Gừng rửa sạch sau đó đập dập, cắt lát và bỏ vào chậu nước sạch. Sau đó, cho cá vào ngâm trong nước gừng khoảng 5 phút rồi đem đi chế biến. Gừng không chỉ giúp loại bỏ mùi tanh của cá mà còn làm món ăn của bạn thêm thơm ngon.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/rua-ca-cho-them-thu-nay-dam-bao-het-sach-mui-tanh-nau-mon-gi-cung-ngon-gap-doi-search/

/Khoevadep

Thanh Huyền