Rùng mình lời khai của đối tượng sát hại em gái lớp 9 ở Điện Biên

( PHUNUTODAY ) - Sau khi sát hại em gái ruột, đối tượng đã bỏ trốn khỏi hiện trường rồi ăn lá ngón để tự tử nhưng bất thành.

Ngày 27/4, liên quan đến vụ nữ sinh lớp 9 tử vong trên giường ngủ, Công an huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên cho biết đơn vị đã tạm giữ Lò Văn Biên (SN 1999, trú xã Quài Tở, huyện Tuần Giáo) để điều tra về hành vi giết người. Nạn nhân của vụ án là nữ sinh L.T.C., em gái ruột của Biên.

Đối tượng Lò Văn Biên.

Đối tượng Lò Văn Biên.

Biên bị bắt khi đang lẩn trốn tại khu vực nghĩa địa trên địa bàn xã Quái Tở. Thời điểm đó, Biên có biểu hiện hoảng loạn, mới ăn lá ngón tự tử.

Sau khi được các y, bác sĩ cứu chữa, Biên đã vượt qua cơn nguy kịch vì ăn lá ngón tự tử. Bước đầu làm việc với cơ quan điều tra, Biên đã thừa nhận hành vi giết người và cho biết do em gái không đồng ý cho mượn điện thoại và tiền nên đã ra tay sát hại em.

Bác sĩ Trịnh Đức Long - Giám đốc trung tâm Y tế huyện Tuần Giáo cho biết, sức khỏe của Biên đã ổn hơn sau khi được rửa ruột. Tuy nhiên, đối tượng vẫn phải thở bằng máy, tinh thần chưa hết hoảng loạn.

Nạn nhân Lò Thị Cương.

Nạn nhân Lò Thị Cương.

Được biết, Lò Văn Biên (SN 1999) là đối tượng nghiện ma túy, thuộc diện theo dõi tại địa phương. Đặc biệt, đối tượng này nghiện sống ảo, thường xuyên lên mạng khoe mẽ với xu hướng thích bạo lực.

Hiện cơ quan công an đang tạm giữ đối tượng để điều tra vụ án.