Sản phụ Hà Nội chuyển dạ sinh 3 tại khu cách ly Covid-19

( PHUNUTODAY ) - Trong thời gian cách ly Covid-19, một sản phụ mang thai 3 ở Hà Nội đã trở dạ và được các bác sĩ thực hiện phẫu thuật lấy thai thành công.

Mới đây, một sản phụ mang thai 3 đang trong thời gian cách ly thì chuyển dạ và được các bác sĩ thực hiện phẫu thuật lấy thai thành công.

Theo đó, vào chiều 3/4, các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Đức Giang đã thực hiện phẫu thuật thành công cho sản phụ Tô Thị Huyền Tr, SN 1994 ở Ứng Hòa (Hà Nội). Sản phụ mang thai tự nhiên 35 tuần 3 thai hiện đang cách ly do có yếu tố dịch tễ liên quan tới SARS-CoV-2.

Một trong 3 bé trai của sản phụ Tr. Ảnh Thúy Ninh

Một trong 3 bé trai của sản phụ Tr. Ảnh Thúy Ninh

Trước đó, do phát hiện tiểu đường trong thời kỳ thai nghén nên ngày 18/3 và 25/3, chị Tr. có đến khám tại Bệnh viện Bạch Mai. Sau khi Bệnh viện Bạch Mai phát hiện ca nhiễm Covid-19 thì sản phụ này đã được cách ly tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh, Đại học Quốc Gia Hà Nội do có yếu tố dịch tễ.

Ngày 1/4, sản phụ có biểu hiện chuyển dạ nên được chuyển đến Đơn nguyên Sản NCOV của Bệnh viện đa khoa Đức Giang. Tại đây, các bác sĩ khoa Sản và khoa Sơ sinh của Bệnh viện hội chẩn trước phẫu thuật.

Đến 12h45 ngày 3/3, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật lấy thai. Lần lượt 3 bé trai chào đời với cân nặng là 2.1kg, 1.8kg và 1.4 kg. 

Hiện sức khỏe của sản phụ ổn định, được theo dõi và chăm sóc. Trong khi đó 3 bé được đón về Khoa Sơ Sinh theo dõi chăm sóc tại phòng riêng.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/san-phu-ha-noi-chuyen-da-sinh-3-tai-khu-cach-ly-covid-19-search/

/Khoevadep

Tú Linh