Sáng ngày Rằm đặt thứ này lên bàn thờ Thần Tài, tiền bạc ùn ùn kéo đến

( PHUNUTODAY ) - Ngoài những vật phẩm quen thuộc như hoa quả tươi, tiền vàng, hương nến... bạn có thể đặt thêm 5 củ tỏi lên bàn thờ Thần Tài để cầu thêm tài lộc, may mắn.

Đặt 5 củ tỏi lên bàn thờ Thần Tài để cầu may mắn, tài lộc

Bàn thờ Thần Tài, Ông Địa thường được đặt ở dưới đất, trong góc nhà, trước cửa ra vào để nghênh tiếp tài lộc.

Ngoài những thứ thông dụng hay xuất hiện trên bàn thờ như hương nến, vàng mã, hoa quả tươi... nhiều gia đình còn đặt thêm tỏi lên bàn thờ Thần Tài để gọi may mắn vào nhà.

Theo quan niệm của ông bà ta, khi thắp hương Thần Tài, đặc biệt vào những dịp quan trọng như lễ, tết, ngày Rằm, mùng 1, tốt nhất gia chủ nên kèm theo một đĩa để 5 củ tỏi tươi, đẹp mắt hoặc có thể để nguyên một bó tỏi cũng được.

Phong thủy lý giải việc đặt tỏi lên cạnh hai vị Thần Tài và Ông Địa là để bài trừ "các đạo chích vong binh" ám muội, giúp tài vận hanh thông, gia đạo ấm êm.

Đặt tỏi lên bàn thờ Thần Tài để cầu may mắn, tài lộc.

Đặt tỏi lên bàn thờ Thần Tài để cầu may mắn, tài lộc.

Ngoài ra, nên đặt thêm một tượng cóc Thiềm Thừ ở bên trái (hướng nhìn từ ngoài vào). Sáng quay mặt cóc ra ngoài, tối lại quay vào nhà để thu hút phúc khí và giữ tiền giữ của.

Một số lưu ý khác khi thờ Thần Tài

- Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ bàn thờ Thần Tài. Vào ngày 10 tháng giêng, ngày 14 âm lịch và ngày cuối tháng, có thể lau bàn thờ bằng nước hoa bưởi. Khăn dùng để lau tượng Thần Tài, Ông Địa và khăn lau bàn thờ phải sạch sẽ, không được sử dụng làm việc khác.

- Không gian trước mặt bàn thờ Thần Tài phải sạch sẽ, thoáng đãng.

- Thắp hương Thần Tài nên chọn trái cây ngũ quả, hoa tươi (hoa cúc, hoa hồng, hoa đồng tiền).

- Chén đựng nước thắp hương Thần Tài phải luôn sạch sẽ. Khi thắp hương xếp 5 chén thành hình chữ thập tương trưng cho ngữ phương và ngũ hành phát triển.

- Chỉ đến ngày 23 tháng Chạp mới rút chân hương ở bàn thờ Thần Tài và đem hóa cùng vàng mã. Khi hóa xong, nên đổ một chút rượu vào đám tro.

- Khi muốn cầu xin điều gì, có thể thắp 3 nén hương thành hàng ngang. Vào ngày Rằm, mùng 1, lễ tết, thắp 5 nén hương theo hình chữ thập.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.