Sau 40 tuổi, tướng mạo sẽ nói lên tất cả về con người bạn

( PHUNUTODAY ) - Gương mặt thể hiện tính cách và phúc báo. Sau 40 tuổi, bạn phải chịu trách nhiệm về dung mạo của mình.

Bác sỹ phẫu thuật thẩm mỹ và câu hỏi lạ kỳ

Nhà văn Tất Thục Mẫn đã kể một câu chuyện như sau. Một ngày, cô đến thăm một bác sỹ phẫu thuật thẩm mỹ. Trước khi phẫu thuật, vị bác sỹ thường hỏi mọi người một câu, nếu trả lời không chính xác thì ông sẽ cáo lỗi rằng mình không thể tiến hành cuộc phẫu thuật ấy.

Tất Thục Mẫn hỏi: “Là chuyện gì ạ?”. Bác sỹ nói: “Nếu gương mặt bạn là một thung lũng, hãy nói cho tôi biết cảnh sắc ở đó có những gì?”.

Có người nói có rừng cây xanh rì, có suối chảy róc rách. Có người nói trong thung lũng có muôn loài không ngừng ca hát. Có người nói trong thung lũng của mình chỉ có gió lạnh thê lương như trong địa ngục. Có người nói thung lũng của họ thú dữ thành bầy.

Tất Thục Mẫn cảm thấy hồ nghi. Câu hỏi này dường như chẳng liên quan gì đến việc phẫu thuật thẩm mỹ cả.

sn0_5526

Vị bác sỹ từ tốn nói: Hiệu quả của phẫu thuật thẩm mỹ hoàn toàn không phải là mãi mãi, mà là tướng do tâm sinh.

Vì sao mọi người muốn phẫu thuật thẩm mỹ? Rốt cuộc đều là vì muốn bản thân mình trở nên xinh đẹp hơn.

Nhưng dẫu dung mạo xinh đẹp đến đâu thì cũng chẳng thể giữ mãi. Nó nhất định sẽ chìm nổi theo sự dao động của tâm hồn, cũng như một chiếc áo mỗi người khoác lên mình thì nửa năm sau sẽ có những nếp nhăn khác nhau.

Dung mạo của con người lại là một tấm vải tinh tế hơn. Dung mạo tự nhiên còn nhạt nhòa theo năm tháng. Dung mạo qua phẫu thuật lại càng chẳng thể chống chọi nổi với thời gian.

Sầu khổ sẽ sinh ra những nếp nhăn tương ứng. Vui vẻ sẽ chẳng để lại nếp nhăn. Nếu bạn muốn có một dung mạo xinh đẹp vậy thì tâm hồn bạn chắc chắn phải luôn trong sáng, vui tươi.

Thời gian sẽ xóa nhòa hiệu quả của phẫu thuật thẩm mỹ, chỉ có sự tươi sáng trong tâm hồn mới có thể nuôi dưỡng vẻ đẹp trường tồn cùng thời gian.

Audrey Hepburn tượng đài sắc đẹp xinh đẹp cả đời

audrey-hepburn-1_3290402k

Audrey Hepburn là một tượng đài sắc đẹp trong lòng người hâm mộ suốt mấy thế hệ. Sam Levinson, nhà văn kiêm người dẫn chương trình người Mỹ đã viết tặng bà một bài thơ có tên “Bí quyết mỹ lệ đắm say qua khảo nghiệm của thời gian” như sau:

“Nếu muốn có một bờ môi mê mẩn lòng người, xin hãy thường nói những lời thiện lương.

Nếu muốn đôi mắt đáng yêu xin hãy nhìn vào sở trường của người khác.

Nếu muốn có một thân hình mảnh dẻ xin hãy chia sẻ thức ăn của mình với những người đói khát.

Nếu muốn có mái tóc thướt tha xinh đẹp xin hãy để những ngón tay của con trẻ luồn ra mái tóc bạn.

Nếu muốn có một sắc vóc mê đắm xin hãy nhớ rằng khi sải bước bạn sẽ không bao giờ đi một mình”.

Một người đến tuổi 40 thì phải tự chịu trách nhiệm cho tướng mạo của mình

hongnhung

Lincoln từng nói một câu như sau: “Một người đến tuổi 40 thì phải tự chịu trách nhiệm cho tướng mạo của mình”.

Tướng mạo của chúng ta có thể chia thành 2 kiểu: Một là tướng mạo sinh lý, hai là tướng mạo tinh thần.

Trước tuổi 40, tướng mạo của bạn đa phần đều do cha mẹ sinh ra. Gen di truyền sẽ quyết định tướng mạo sinh lý của bạn. Ngôn ngữ và hành vi của cha mẹ lại quyết định diện mạo tinh thần của bạn. Dĩ nhiên nguyên nhân sâu xa vẫn là do phúc phận của bạn từ kiếp trước tạo nên.

Cổ nhân có câu rằng: “Tứ thập bất hoặc”. Tức là sau 40 tuổi tướng mạo của bạn như thế nào được quyết định bởi việc bạn tu dưỡng nội tâm mình ra sao trong những năm tháng tự lập.

Khi đến tuổi 40 bạn phải có được những lời nói, cử chỉ và diện mạo tinh thần tương ứng với độ tuổi, thân phận và địa vị xã hội của mình.

Soichi Oya, nhà văn người Nhật nói: “Khuôn mặt của một người là một tờ lý lịch”.

Tố chất và sự tu dưỡng trong tâm hồn quyết định hình tượng và phong thái bên ngoài của bạn. Câu này chẳng sai chút nào.

Nửa đời trước những lời bạn từng nói, những việc bạn từng làm, những kiến thức bạn từng học, những trải nghiệm bạn từng cảm nhận vô hình trung đều đang dần dần thay đổi tướng mạo của bạn trong nửa đời sau.

Để có tướng mạo đẹp ở tuổi trung niên, hãy thường xuyên tu dưỡng những mặt sau

sau-40-tuoi-tuong-mao-se-thay-ban-noi-len-tat-ca-anh-3

1. Thường xuyên mỉm cười

Nếu như trên khuôn mặt thường xuyên nở nụ cười có thể đem thiện ý truyền đạt cho tất cả mọi người. Đây chính là cách hoàn toàn không phải mất phí tổn mà lại tạo ra được giá trị lớn. Đây chính là phương pháp làm đẹp thuận tiện rất, kỳ diệu nhất.

2. Khen ngợi người khác nhiều hơn

Nói những lời khen ngợi, khích lệ người khác cũng sẽ làm rung động tinh thần của người đó và kết quả là nó sẽ phản ánh ra bề mặt của người đó và ngược lại. Khi nói ra những lời thiện, lời tốt đẹp thì bản thân mình nghe là nhiều hơn, từ đó cũng tự nhiên càng thêm xinh đẹp.

3. Nhẫn nhịn nhiều hơn, giảm bớt tức giận

Người mà có khả năng nhẫn nhịn, ít khi tức giận thì sắc mặt sẽ đẹp hơn. Trong cuốn “Phật thuyết tội phúc báo ứng kinh ” nói rằng: Người xấu xí là do thường xuyên tức giận, oán trách mà ra. Người đoan trang trắng trẻo, vẻ mặt rạng ngời, thân thể mềm mại, gặp người người thích là kết quả của tu nhẫn mà ra.

4. Luôn biết cảm ơn

Người hiểu được biết ơn hết thảy, từ bông hoa cọng cỏ, từ con người, đồ vật… thì tự nhiên trong lòng cũng phát sinh một loại cảm tình tốt đối với mọi thứ xung quanh mình. Nội tâm người đó lúc nào cũng thường nở ra một bông hoa hấp dẫn người khác. Người mà trong lòng tràn đầy hương thơm thì bên ngoài cũng sẽ xinh đẹp rạng rỡ.

5. Sức mạnh của tâm niệm

Vẻ bề ngoài của một người là liên quan mật thiết với nội tâm bên trong của người đó. Tướng do tâm sinh, cho nên bên trong tốt đẹp thì bên ngoài sẽ xinh đẹp. Một nhà tâm lý học từng nói: “Tâm tình của một người là như thế nào thì cuộc sống của người đó sẽ là như thế, vận mệnh của người đó cũng sẽ lại giống như thế.”

Vì vậy, nếu bạn mong muốn trở thành người xinh đẹp, thì trước hết hãy dùng tâm niệm tốt đẹp để đi đối đãi với thế gian. Khi đó bạn không những phát hiện ra mọi thứ đều trở nên xinh đẹp mà ngay cả tướng mạo của bản thân mình cũng càng ngày càng trở nên xinh đẹp.