Sau bão số 10: 160.000 hộ dân miền Trung vẫn sống trong cảnh không điện

( PHUNUTODAY ) - Thông tin cập nhật đến 7h ngày 18/9, EVN cho biết gần 90% tổng số khách hàng bị ảnh hưởng do bão số 10 tại các tỉnh miền Trung đã được khôi phục điện trở lại.

Theo đó, tại Nghệ An và Thanh Hóa, lưới điện 110-500 kV toàn hệ thống đang vận hành bình thường. Với lưới điện trung và hạ áp, 100% phụ tải ở 2 tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An đã cấp điện ổn định.

Tại Hà Tĩnh, EVN cho biết đã cấp điện cho hơn 80% phụ tải. Tại Quảng Bình cũng khôi phục vận hành được trên 80% các đường dây và trạm biến áp gặp sự cố.

9 


Theo đó, EVN và các đơn vị đã khôi phục cung cấp điện được cho gần 1,35 triệu khách hàng bị ảnh hưởng trên tổng số hơn 1,51 triệu. Như vậy chỉ còn khoảnkhoảng 160.000 khách hàng bị ảnh hưởng do bão vẫn chưa được cấp điện trở lại. Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các đơn vị trực thuộc vẫn đang huy động nhân lực, khẩn trương khôi phục lưới điện tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình - những vùng bị ảnh hưởng nặng nhất.

10

Nhiều hộ dân ở Hà Tĩnh vẫn phải sống trong càn màn trời, chiếu đất, không điện.  Ảnh cắt từ clip.

Nhiều gia đình ở Hà Tĩnh vẫn đang phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất khi bão số 10 đi qua. Trong tâm thức họ vẫn ám ảnh bởi sự tàn phá khủng khiếp của cơn bão lịch sử.

Theo EVN, khoảng 1 - 2 ngày nữa, sự cố điện sẽ được dần khắc phục trở lại.