Sinh con được 5 tháng vợ kêu trong bụng “động đậy” đi khám phát hiện điều bất ngờ

( PHUNUTODAY ) - Một bà mẹ trẻ mới sinh con được 5 tháng thì phát hiện ra sức khỏe của mình đang suy giảm, bụng lục đục khiến cho cả gia đình hết sức lo lắng.

Bà mẹ trẻ tên Trần Tịnh năm nay 23 tuổi sinh sống tại Trung Quốc đã nhanh chóng có thai lần đầu chỉ 3 tháng sau khi kết hôn. Trong lần đầu mang thai và sinh nở của cô vô cùng thuận lợi không hề khó khă như các cặp đôi khác khiến ai cũng mừng rỡ

Nhưng sau khi được chưa đầy 2 tháng, bà mẹ trẻ đã bị mất sữa và phải nuôi con bằng sữa công thức. Do Trần Tinh phải đi làm sớm nên việc chăm sóc cháu phải nhờ gia đình bên nội giúp đỡ từ khi em bé mới được 3 tháng tuổi. Khi có bà nội trông cháu hộ thì cuộc sống của hai vợ chồng khá nhàn đúng như vợ chồng son.

Thời gian gầy đây Trần Tịnh thấy cơ thể của mình ngày càng giảm sút. Cô thường cảm thấy đuối sức, buồn nôn, chán ăn và trong bụng thì luôn có cảm giác đau co thắt, có cái gì đó chuyển động.

Khi mới đầu Trần Tịnh nghĩ có thể do tử cung cô vẫn chưa phục hồi hoàn toàn sau ca sinh. Nhưng càng ngày mọi việc càng thêm tồi tệ hơn cô dành chia sẻ với chồng, anh vội đưa vợ đến bệnh viện vì sợ vợ gặp phải biến chứng sau sinh.

Bà mẹ trẻ mới sinh mổ 5 tháng đã có hiện tượng lạ

Bà mẹ trẻ mới sinh mổ 5 tháng đã có hiện tượng lạ

Khi tới bệnh viện các bác sĩ tiến hành kiểm tra và đưa ra kết quả siêu âm ổ bụng thì vợ chồng Tịnh hoàn toàn choáng váng. Không phải là tử cung bà mẹ này chưa phục hồi sau sinh mà có một thai nhi đang lớn lên trong bụng của bà mẹ trẻ. Ngay sau lời bác sĩ nói, Tịnh tỏ ra khá ngỡ ngàng bởi cô chưa hề có kinh nguyệt sau lần sinh đầu thì làm sau có thể có thai được.


Tuy nhiên, theo các bác sĩ chia sẻ thì dù chưa có kinh nguyệt sau sinh hay thậm chí bà mẹ đang cho con bú vẫn có thể rụng trứng và nếu quan hệ tình dục không được bảo vệ lúc này thì cơ hội thụ thai hoàn toàn có thể xảy ra.

Chuyên gia cảnh báo biện pháp ngừa thai an toàn

- Bao cao su: Đây là phương pháp bảo vệ sức khỏe cho người phụ nữ tốt nhất vừa dễ dàng khi sử dụng, nên mọi người đừng bỏ qua phương pháp này.

- Vòng tránh thai: Phương pháp phòng tránh này thường được áp dụng khi có kinh trở lại, thời điểm đặt vòng tránh thai vào ngày thứ 3 hay thứ 4 của sự ra kinh.

Dùng thuốc tránh thai

Dùng thuốc tránh thai

- Thuốc ngừa thai chỉ có progestin: Phương pháp này thường được áp dụng khi có kinh trở lại, sử dụng viên thuốc đầu tiên lúc có kinh và uống liên tục mỗi ngày 1 viên theo số thứ tự trên vỉ thuốc.

- Thắt vòi trứng: Phương pháp này sẽ khiến bạn không thể có con trong thời gian dài, được áp dụng cho các bà mẹ không muốn sinh nữa. Phương pháp này áp dụng sau khi sinh 24 giờ đầu hay 6 tuần lễ đầu sau sinh. Nó không hề ảnh hưởng tới việc cho con bú của bạn.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/sinh-con-duoc-5-thang-vo-keu-trong-bung-dong-day-di-kham-phat-hien-dieu-bat-ngo-search/

/Khoevadep

Min Min