Số ca t.ử v.ong vì Covid-19 tăng lên đột biến, Italy đóng cửa toàn bộ trường học

( PHUNUTODAY ) - Trước tình hình dịch Covid-19 đang bùng phát và lây lan chóng mặt thì Chính phủ Italy đã ra quyết định đóng cửa toàn bộ trường học để phòng dịch.

Tính đến thời điểm hiện tại, Italy là nước có số ca tử vongvì covid-19 cao thứ hai thế giới sau Trung Quốc. Trước tình hình này, Chính phủ Italy đã ra quyết định đóng cửa toàn bộ trường học để phòng dịch.

Hãng tin AFP dẫn thông tin từ Bộ Giáo dục Italia cho biết, nước này sẽ cho học sinh và sinh viên trên toàn quốc nghỉ học từ ngày 5/3 đến 15/3. Đây là một trong các biện pháp được chính phủ Italia triển khai nhằm ngăn dịch Covid-19 lan rộng như hiện nay.

Italy đóng cửa toàn bộ trường học để phòng chống dịch bệnh do covid-19 gây nên.

Italy đóng cửa toàn bộ trường học để phòng chống dịch bệnh do covid-19 gây nên.

Chỉ trong ngày 4/3, nước này ghi nhận thêm tới 28 ca tử vong mới, đây là số tử vong mới cao nhất trong một ngày ở nước này từ khi dịch Covid-19 xuất hiện tại Ý. 

Như vậy, đến nay số ca nhiễm ở nước này đã tăng lên 3.089 trường hợp và có 107 người tử vong vì dịch bệnh. Các ổ dịch tại Italy chủ yếu tập trung tại khu vực phía bắc, trong đó Lombardy là vùng chịu nhiều ảnh hưởng nhất. Các ca nhiễm Covid-19 được ghi nhận tại 19/20 vùng của Italy.

Được biết, hầu hết bệnh nhân tử vong trong những ngày qua ở nước này là người trong độ tuổi 80-90, những người có tiểu sử bệnh nền. 

Để ngăn dịch lây lan, Italia đã ra lệnh phong tỏa 11 thị trấn với khoảng 50.000 dân ở các vùng dịch. 

Ngày 4/3, giới lãnh đạo nước này cũng thảo luận thêm tìm cách ngăn chặn không để tình hình trở nên tệ hơn. Các biện pháp được đưa ra chủ yếu tập trung vào việc hạn chế tụ tập đông người và ngăn tiếp xúc gần gũi giữa người với người.