Sợ con ở nhà tránh dịch corona nhàm chán, mẹ nghĩ ra cách "giết thời gian" cực hay được CĐM rần rần ủng hộ

( PHUNUTODAY ) - Cách làm này vừa giúp con tránh xa điện thoại lại luyện được tính tỉ mỉ, kiên nhẫn.

Hiện tại, dịch viêm phổi do virus corona gây ra đang có xu hướng lan rộng, số ca nhiễm bệnh ngày một tăng khiến cho nhiều người lo lắng. Trước tình hình này, nhiều trường quyết định cho học sinh nghỉ học ở nhà để tránh dịch. Các bé không được đến trường lại không thể đến khu vui chơi, những nơi tập trung đông người nên rất dễ cảm thấy buồn chán. 

Mới đây, một bà mẹ ở Hà Nội đã chia sẻ phương pháp giúp con "giết thời gian" ở nhà cực hiệu quả. Thay vì cho trẻ xem tivi, sử dụng được thoại, phụ huynh này cho con chơi trò Tấm Cám phiên bản 2020.

Trò chơi Tấm Cám phiên bản 2020.

Trò chơi Tấm Cám phiên bản 2020.

Cụ thể, chị A.M chia sẻ: "Nhân dịp các con nghỉ học phòng tránh virus corona, học xong bài mẹ Cám đã trộn xong 2 lạng đậu đen với 1 lạng đậu xanh cho ngồi nhặt ạ. Vừa tránh xa tivi vừa luyện tính kiên trì. Bạn em ca sáng bạn anh ca chiều.

Có mẹ nói đây là bài luyện cho các bạn bị viễn. Thôi thì mục tiêu em là tránh xa tivi, ipad và luyện tính kiên trì nên em chỉ khuyến cáo trong thời gian các bạn ý đang ở nhà tránh dịch thôi ạ".

Chia sẻ về hoàn cảnh gia đình, chị A.M cho biết, nhà chị có một cậu con trai học lớp 4, một cô con gái học lớp 1. Nếu trời không mưa rét và không có dịch, các bé sẽ ra ngoài đạp xe, chơi cầu lông với các bạn hàng xóm khi được nghỉ. Tuy nhiên, dịp này, hai anh em chỉ được chơi trong nhà để tránh dịch bệnh.

Tưởng nhiệm vụ nhặt đậu này sẽ làm khó hai bé, tuy nhiên, kết quả lại khiến chị A.M vô cùng bất ngờ. Bé gái mất 1h45 phút nhặt riêng hai loại đậu rồi chụp ảnh báo cáo kết quả với mẹ. Sau đó, hai anh em lại trộn đậu lẫn vào nhau để đến lượt anh nhặt. Do anh lớn hơn, có cách thông minh hơn nên chỉ trong vòng 30 phút, bé đã hoàn thành nhiệm vụ.

Phương pháp này sau khi chia sẻ được nhiều phụ huynh hưởng ứng, thậm chí có mẹ còn "nâng cấp" trò chơi này bằng cách trộn lẫn gạo tẻ với gạo lứt để các bé ngồi nhặt riêng từng loại.

Để tăng độ khó, có mẹ còn trộn gạo lứt với gạo tẻ để các bé tha hồ ngồi lựa cả ngày không hết.

Để tăng độ khó, có mẹ còn trộn gạo lứt với gạo tẻ để các bé tha hồ ngồi lựa cả ngày không hết.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/so-con-o-nha-tranh-dich-corona-nham-chan-me-nghi-ra-cach-giet-thoi-gian-cuc-hay-duoc-cdm-ran-ran-ung-ho-search/

/Khoevadep

Thanh Huyền