Trang Tiexue số ra ngày 03/03/2012 đã lần đầu cho đăng một loạt hình ảnh về việc chế biến gà quay Trung Quốc với một cái tít “Đây là công nghệ chế biến gà quay, xem xong liệu có ai dám ăn không?”
Những bức ảnh này chụp ở 1 vùng quê thuộc vùng ngoại ô Bắc Kinh Trung Quốc, hàng ngày ông chủ của lò chế biến gà quay này thường dậy rất sớm, đi xe máy khắp vùng phụ cận để mua gà chết và gà rù |
Nếu nhà nào muốn bán gà chết, hoặc gà rù ông ta đều mua hết |
Người đàn ông này thường chuẩn bị sẵn một cái bao để cho gà chết vào riêng trong đó |
Những con gà chết này được mua với giá phổ biến là 1 nhân dân tệ/1 con |
Xác gà chết vất la liệt ngoài sân khu chế biến gà quay cung cấp cho thủ đô Bắc Kinh |
Xác gà chết đang chờ được xử lý |
Bên cạnh xác gà chết đôi chỗ có những con gà con sống nhưng bị rù sắp chết |
Khu chế biến bẩn thỉu có 4 nhân công vặt lông gà, mổ và ướp gia vị trước khi bán cho các nhà hàng để chế biến |
Mỗi người làm 1 công việc khác nhau, người vặt lông, người mổ, người chuyên ướp gia vị |
Những xác gà chết được vặt lông sạch đang ngâm loại hóa chất gì đó để cho tươi trước khi mang ướp gia vị |
Sau khi được ướp hóa chất những con gà này được ướp gia vị và bị ném chất thành đống ở một góc căn phòng vô cùng bẩn thỉu |
Gà quay chất thành đống ở một góc căn phòng bẩn thỉu không che đậy |
Khủng khiếp với công nghệ làm gà quay ở đây |
- Phú nguyễn (theo Tiexue.net)