"Sôi động" dịch vụ thuê người giúp việc Tết ở Hà Nội giá 500.000 đồng/người/ngày

( PHUNUTODAY ) - Thị trưởng người giúp việc Tết năm nay đang nở rộ với giá khoảng 500.000 đồng/người/ngày trở lên.

Tết nguyên đán 2021 đang cận kề, nhu cầu thuê người giúp việc đang ngày càng tăng với nhiều chị em bận rộn. Khác với mọi năm, năm nay dịch vụ người giúp việc Tết cũng phong phú hơn.

Đại diện của một đơn vị cho thuê người giúp việc vào dịp Tết cho hay: "Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhiều lao động không có nguồn thu nên tranh thủ dịp Tết để kiếm thêm, do đó số lao động ứng tuyển vào vị trí giúp việc Tết của chúng tôi tăng đột biến, tăng khoảng 50% so với năm trước".

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo đó, giá thành cho người giúp việc sẽ khác nhau, tùy vào thời điểm thuê. Cụ thể, trước ngày 28 Tết và sau ngày mùng 6 giá tiền sẽ ít hon. Với khoảng thời gian này, các đơn vị cung cấp giá thuê người giúp việc với mức từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng/người/ngày. Khoảng thời gian trong đợt nghỉ Tết (từ ngày 28 đến ngày mùng 6) giá thuê sẽ từ 500.000 đồng đến 800.000 đồng/ngày/người tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Chia sẻ trên báo Phụ nữ Việt Nam, chị HV (chủ cơ sở kinh doanh giò chả ở Hà Nội) cho biết: "Gia đình tôi đang muốn tìm người giúp việc dọn dẹp nhà cửa trong khoảng thời gian từ 28 Tết đến mùng 10 Âm lịch. Nếu theo giá thị trường thì tôi nghĩ mình có thể yêu cầu 400.000 đến 500.000 đồng/ngày. Vì thời điểm Tết, nên phải chấp nhận giá cao hơn bình thường".

Việc thuê người giúp việc, các gia đình cũng đưa ra một số yêu cầu như thật thà, chăm chỉ hay biết nấu ăn để phụ giúp gia chủ một tay.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng tự mình đăng tin tìm người giúp việc trên các trang cá nhân, vừa chủ động vừa giá thành rẻ hơn.

Việc thuê người giúp việc, tạo công ăn việc làm cho nhiều người. Tuy nhiên, các gia đình cũng nên cẩn trọng, lựa chọn những trung tâm giới thiệu dịch vụ uy tín, cẩn trọng những thông tin trôi nổi trên mạng.

Trước khi thuê người giúp việc cần phải làm hợp đồng một cách rõ ràng, đối chiếu chứng minh thư của người tới nhận việc để khi xảy ra các rủi ro như mất cắp, ra về bất thường và các vấn đề nảy sinh trong quá trình làm việc khác. Tuyệt đối, không trả 100% số tiền thỏa thuận trước khi người lao động hoàn thành công việc theo thời gian.