Sử dụng kem chống nắng mà da vẫn đen nhẻm, xỉn màu, hóa ra nguyên nhân là đây!

( PHUNUTODAY ) - Kem chống nắng là “trợ thủ” không thể thiếu đối với mọi chị em mỗi khi hè về. Tuy nhiên, với những sai lầm khi dùng kem chống nắng phổ biến dưới đây, làn da của bạn sẽ không được bảo vệ mà còn đen sạm hơn.

Không thoa đủ liều lượng

Có những người cảm thấy, bôi kem chống nắng là vô thưởng vô phạt. Chính vì vậy, họ có thói quen tiết kiệm kem chống nắng. Thế nhưng, mỗi tế bào da đều cần được che phủ mỗi ngày, chỉ vì tiết kiệm mà bạn dùng ít kem là điều không nên.

Điển hình nhất bạn sẽ thấy các vùng da không đều màu hiện hữu ra ngoài, nhưng ẩn bên trong đó là các nguy cơ khác“. Chính vì sai lầm khi dùng kem chống nắng này khiến bạn hiểu lầm kem không phát huy tác dụng. Bạn có thể tiết kiệm kem nền, kem dưỡng đắt tiền… nhưng với kem chống nắng thì không nên. 

tai-sao-phai-su-dung-kem-chong-nang-moi-ngay

Không để tâm đến chỉ số SPF

Chỉ số PA là chỉ số bảo vệ tia UVA, chỉ số SPF là chỉ số bảo vệ tia UVB. Nhiều người thường không chú trọng đến các chỉ số này, thậm chí còn không biết chỉ số này là gì. Tuy nhiên, chẳng có một quy tắc chung nào khi lựa chọn chỉ số SPF.

SPF 60 không có nghĩa là chống nắng tốt gấp đôi hoặc kéo dài thời gian chống nắng so với chỉ số SPF 30. Hầu hết các chuyên gia khuyên nên dùng kem chống nắng với SPF 30 trở lên. Bởi SPF 30 đã chặn được 96% các tia UV có hại, SPF 50 ngăn được 98%, còn SPF 75 thì chống được 99%. Điều đó chứng minh, bạn không nhất thiết luôn phải chọn kem chống nắng với SPF cao nhất. Và có một điều chắn chắn rằng chẳng có chỉ số nào cản được tia UV 100%.

Quên dặm lại kem

tai-sao-phai-su-dung-kem-chong-nang-moi-ngay-1

Đây chắc hẳn là sai lầm khi sử dụng kem chống nắng phổ biến nhất. Kem sau một thời gian nhất định sẽ dần mất đi tác dụng do một phần chất ngấm vào da, phần còn lại bị mồ hôi, dầu, mỹ phẩm cuốn đi dần. Các chuyên gia vẫn luôn khuyến cáo nên dặm lại kem sau mỗi 2-3 giờ. 

Chỉ thoa kem chống nắng mỗi ở mặt

Đây cũng là thói quen sử dụng kem chống nắng thường gặp nhất, thoa kem chỉ mỗi ở vùng mặt và lãng quên các bộ phận khác. Trong khi da cổ hay da bàn tay mới là nơi “tố cáo” mức độ quan tâm đến việc chăm sóc da và tuổi thật của bạn.