Sự thật bất ngờ về chiếc khăn trải ở cuối giường mà khách sạn nào cũng có

( PHUNUTODAY ) - Hầu hết tất cả các khách sạn đều trải chiếc khăn này trên giường. Bạn có biết lý do vì sao không?

Nếu thường xuyên đi du lịch và thuê phòng khách sạn, bạn sẽ thấy trên mỗi chiếc giường, ngoài chăn ga màu trắng còn có một tấm khăn đặt ngang cuối giường. Nhiều người cho rằng đây chỉ là chi tiết trang trí nhưng thực tế nó có nhiều công dụng bất ngờ mà không phải ai cũng biết.

Trang trí phòng ngủ

Với một chiếc giường sử dụng toàn bộ chăn ga và gối màu trắng (hoặc cùng một màu sắc) thì một tấm vải khác màu chính là chi tiết điểm xuyết trang trí vô cùng hiệu quả, giúp khách hàng không cảm thấy nhàm chán khi bước vào căn phòng.

ga-trai-giuong-khach-san-01

Đặt thức ăn tránh làm bẩn ga giường

Bạn sẽ thấy rằng chiếc khăn trải cuối giường thường được làm từ các loại tối màu. Mục đích là để khách du lịch có thể đặt đồ ăn lên trên mà không làm dính bẩn ra những chiếc ga giường trắng tinh. Do đó, phụ kiện này sẽ giúp nhân viên dọn phòng mất nhiều công giặt giặt tẩy ga giường trắng.

Để đồ dùng cá nhân

Các món đồ dùng cá nhân như túi xách, máy tính, máy ánh... tưởng chừng sạch sẽ nhưng có thể dính nhiều chất bẩn nhất là khi chúng ta đi từ bên ngoài về và chưa kịp vệ sinh. Khi đó, bạn có thể tận dụng ngay chiếc khăn trải cuối giường, đặt đồ dùng của mình lên đó để không làm bẩn ga giường.

ga-trai-giuong-khach-san-02

Đặt chân khi vẫn còn đang đi giày

Khi đi từ ngoài về mệt, một số người quên luôn cả việc tháo giày dép để ngoài cửa mà nằm ngay lên giường. Lúc này, bụi bẩn từ giày có thể làm bẩn giường. Khi đó, tấm vải ở cuối giường sẽ là nơi thuận tiện nhất để khách đặt chân lên mà mà không làm bẩn chăn và ga giường.

Dành cho các cặp đôi lúc "gần gũi" hoặc ngày "đèn đỏ" của phụ nữ

Đây là một trong những công dụng khá tế nhị nhưng hữu ích của tấm vải trải ở cuối giường. Đôi khi việc "yêu" hoặc ngày "đèn đỏ" có thể làm bẩn những chiếc ga giường trắng muốt. Một số khách hàng chia sẻ kinh nghiệm rằng, họ sử dụng tấm vải tối màu ở cuối giường như một tấm lót để tránh làm bẩn giường ngủ màu trắng. Đây đúng là một tác dụng hữu ích của tấm vải trải giường trong khách sạn mà không phải ai cũng biết.