Sự thật rùng rợn về loại THUỐC LÀM TỪ THỊT NGƯỜI của Trung Quốc và những cảnh báo ghê người

( PHUNUTODAY ) - Sự thật rùng rợn về loại THUỐC LÀM TỪ THỊT NGƯỜI của Trung Quốc và những cảnh báo ghê người mà bất cứ ai cũng cần biết.

Phát hiện loại thuốc làm từ thịt người ở Trung quốc

Trong lá thư của NIA cho biết ngày 30/9, Cục Hải quan Hàn Quốc đã tịch thu 2.715 viên nang hình con nhộng của Trung Quốc chứa tàn dư của con người từ bào thai, trẻ sơ sinh và thịt do một số người Trung Quốc nhập vào nước này. Các nhà sản cho rằng các loại thuốc này có thể tăng cường sức chịu đựng, chữa bệnh ung thư, tiểu đường và một số bệnh nan y khác.

thuoc_chua_thit_nguoi

Bộ An toàn thực phẩm và thuốc Hàn Quốc nói rằng 18,7 tỷ virus, bao gồm virus viêm gan B, được tìm thấy trong các viên thuốc giết người của Trung Quốc. Các viên thuốc được buôn lậu trong vali qua đường vận chuyển thư quốc tế.

Theo điều tra của NIA, các viên thuốc chứa đầy bột thịt lấy từ những đứa trẻ đã chết. Theo đó, các thi thể này đã bị cắt thành từng miếng nhỏ và sấy khô trên bếp trước khi được chế biến thành bột ở đông bắc Trung Quốc.

NIA đã cảnh báo một số cơ quan liên quan bao gồm SON, cơ quan quản lý thực phẩm và hải quan Nigeria về loại thuốc Trung Quốc đang lưu hành. Ngoài ra, các tổ chức này cần đẩy mạnh giám sát hàng hóa và bao bì với thuốc nhập khẩu vào trong nước.

NIA cũng nhấn mạnh việc chế tạo thuốc làm từ thịt người và tiêu thụ chúng là tội ác bất nhân, có thể dẫn đến những mối nguy nghiêm trọng về sức khỏe.

Tin tức chấn động này khẳng định Nigeria sẽ phải trả giá đắt khi để cho đất nước của mình trở thành nơi bán phá giá cho các sản phẩm giá rẻ, được sản xuất ở nước ngoài. Thật không may, điều này bao gồm cả việc Chính phủ Liên bang và các nước châu Phi khác đang muốn huy động các khoản vay Trung Quốc và các dịch vụ tài chính khác mà không kiểm tra kỹ lưỡng các điều kiện kèm theo có thể gây nguy hại cho nền kinh tế quốc gia. NIA khẳng định họ đang tiến hành điều tra thêm để có thông tin chi tiết.

thuoc nhong

Đây không phải là lần đầu tiên các loại thuốc từ bào thai và thịt người được bán ra thị trường. Năm 2011, các quan chức Trung Quốc đã tiến hành điều tra việc sản xuất các loại thuốc làm từ bào thai chết.

Năm 2012, hàng ngàn loại thuốc tương tự đã bị tịch thu tại Hàn Quốc. Hầu hết thuốc được nhập khẩu từ phía đông bắc Trung Quốc. Một số loại được giấu trong các hộp thuốc hợp pháp. Tờ Chosun Ilbo của Hàn Quốc cho biết các viên nang này được bán với giá 40.000-50.000 won ở một số cửa hàng thuốc đông dược.

Các chuyên gia cho biết vấn đề này bắt nguồn từ niềm tin mê tín dị đoan cho rằng tiêu thụ các bộ phận cơ thể của trẻ nhỏ sẽ cung cấp cho con người sức mạnh thể chất đặc biệt hoặc chúng có tác dụng chữa bách bệnh.

Những lưu ý cần biết khi uống thuốc

Nghiền thuốc khi uống

nghien-thuoc-khi-uong

Nhiều người không dám uống trực tiếp viên thuốc mà phải nghiền hay bẻ thuốc sẽ làm ảnh hưởng đến lớp bao phủ và thời gian phát huy tác dụng của chúng khi đến dạ dày.

Tình trạng này gặp phải chủ yếu là ở những viên thuốc có dạng viên nang hoặc là con nhộng. Do đó, mà bạn không nên xử lí chúng trước khi có sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Uống thuốc bằng nước nóng

Nếu uống thuốc mà bạn lại dùng nước nóng có thể phá hủy màng sơn và những thành phần của thuốc trước khi chúng được hấp thụ tại dạ dày.

Bạn chỉ nên uống nước sôi để nguội để uống thuốc là cách tốt nhất. Cách làm này sẽ giúp giữ nguyên được thành phần của thuốc mà không hề gây hại cho sức khỏe.

Uống thuốc bằng nước trái cây

nuoc-trai-cay

Axit có trong những loại nước trái cây có thể làm biến đổi cấu trúc của thuốc và gây ra những phản ứng có hại cho dạ dày của bạn.

Dù những loại nước hoa quả có thể giúp át đi mùi vị khó chịu của thuốc , nhưng bạn cũng cần loại bỏ ngay thói quen này để không gây hại sức khỏe. Một lưu ý nhỏ nữa là bạn nên ăn trái cây sau khi uống thuốc khoảng 2 tiếng là tốt nhất.

Để bụng đói khi uống thuốc

Phần lớn những loại thuốc có thể gây ra kích ứng niêm mạc dạ dày nếu sử dụng khi đói. Một trong số những loại thuốc cần được uống khi quá trình tiêu hóa đang diễn ra. Bạn nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng thuốc và chỉ định của bác sĩ để uống thuốc đúng cách.

Nằm khi uống thuốc

Nếu nằm thuốc có thể sẽ gây ra hiện tượng bị dính vào vách thực quản làm giảm đi hiệu quả của thuốc và tổn thương thực quản. Tư thế tốt nhất để uống thuốc đó là ngồi hoặc đứng thoải mái.