Tác dụng thần kỳ của quả sung đối với mẹ bầu

( PHUNUTODAY ) - Sung chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cho một thai kì khỏe mạnh mà nhiều mẹ bầu chưa biết. Dưới đây là những lợi ích từ quả sung rất tốt cho mẹ bầu đấy

Dinh dưỡng của trái sung

+ Quả sung có nhiều vitamin A, B và chất khoáng như phốt-pho, can-xi, chất sắt và ma-giê.

+ Pectin, một thành phần xơ hòa tan chứa trong trái sung, giúp cải thiện hệ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón, triệt tiêu cholesterol có trong cơ thể.

+ Dưỡng chất sodium thấp và kali cao, giúp ngăn ngừa tình trạng cao huyết áp.

+ Quả sung phơi khô có các a-xít béo omega-3 và omega-6 kèm theo đó là phenol. Đây là những dưỡng chất giúp ngừaphòng ngừa bệnh tim mạch vành.

+ Là một thực phẩm cung cấp can-xi, giúp chắc xương. Enzyme proteolytic của sung cải thiện hệ tiêu hoá cho người mẹ.

+ Theo đánh giá nghiên cứu, trong loại trái này chứa hơn 10 loại dinh dưỡng như đường glucoza, gluco, axit hữu cơ, men lipid, men protein…

á

Đặc biệt tốt cho phụ nữ mang thai

Sung chứa lượng kali cao, giúp kiểm soát huyết áp. Do đó, bà bầu ăn quả sung giúp ngăn chặn tăng huyết áp liên quan tới tiền sản giật – một dấu hiệu rất nguy hiểm khi mang thai.

Sung chưa nhiều chất xơ, giúp giảm bớt táo bón – rắc rối phổ biến nhất trong thời kỳ mang thai. Enzyme proteolytic trong sung hỗ trợ hệ tiêu hoá cho người mẹ. Chất kiềm trong sung giúp kiềm chế cảm giác thèm ăn trong thời kỳ mang thai. Điều này giúp mẹ hạn chế thừa cân, béo phì.

Sung cũng giàu vitamin B6, vitamin từ lâu đã được chứng minh là mang lại lợi ích trong việc giảm táo bón. Sung cúng chứ 1 lượng omega 3, cần thiết cho sự phát triển thai nhi, cũng như giảm nguy cơ sinh non.

Tăng khả năng tiết sữa: Khi dùng quả sung các tuyến sữa của mẹ bầu cũng được kích thích hoạt động, rất có lợi cho sự chào đời của bé.

ac

Lợi ích từ quả sung

– Giàu chất xơ: Quả sung có hàm lượng chất xơ hơn bất cứ loại trái cây hay rau quả xanh nào. Trong quả sung có cả chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan. Chúng không chỉ giúp mẹ bầu ngăn ngừa được chứng táo bón mà còn rất có lợi cho hệ tiêu hóa.

– Tốt cho tiêu hóa: Enzyme có trong quả sung lại có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa rất tốt, giúp mẹ bầu hạn chế các chứng như ợ nóng, ợ chua.

– Giảm nguy cơ ốm nghén: Trong quả sung còn có vitamin B6 có thể giúp mẹ bầu vượt qua được cảm giác ốm nghén trong các tháng đầu thai kỳ.

– Phòng tránh những rắc rối về sắc tố da: Ăn sung mẹ bầu có thể giúp thai nhi loại bỏ được một số các rắc rối về sắc tố da ở thai nhi. 

TAGS:
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn