Tẩy trang đúng cách cho vùng mắt giúp da không bị thâm sạm

( PHUNUTODAY ) - Phần lớn các chị em đều mắc phải sai lầm nghiêm trọng khiến mắt hiện rõ quầng thâm, nếp nhăn in hằn.

Mỹ phẩm trang điểm lâu trôi, mascara chống nước là những món quà tuyệt vời cho phái đẹp trong mùa nóng. Tuy nhiên, điều này cũng có nghĩa da bạn sẽ khó được làm sạch hơn, đặc biệt là ở vùng mắt. Tẩy trang hàng ngày là không thể thiếu, nhưng bạn có quan ngại về các vết nhăn sẽ hình thành từ đây?

Hầu hết các chị em đều biết, loại bỏ lớp phấn son trang điểm mỗi khi bạn về nhà hoặc trước khi đi ngủ là một thủ thuật làm đẹp cần thiết để duy trì và bảo vệ làn da khỏe mạnh. Nguyên nhân là do trang điểm thường có xu hướng làm tắc nghẽn lỗ chân lông và nếu lười biếng bỏ qua việc tẩy trang mỗi khi trang điểm, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ khác nhau cho làn da của mình như nổi mụn, kích ứng…

Với cả khuôn mặt khì không nói nhưng ngay từ bước đầu tiên là tẩy trang cho vùng mắt, các chị em đã mắc phải sai lầm nghiêm trọng, vô tình khiến đôi mắt trở nên mệt mỏi, tạo điều kiện để nếp nhăn in hằn sâu hơn nơi đuôi mắt. Vấn đề về đôi mắt kéo theo khuôn mặt, nhan sắc như già đến cả chục tuổi chứ không ít. 

tay-trang-mat-dung-cach-3-1024x512

* Cách tẩy trang cơ bản mà nhiều chị em thường áp dụng

- Để bông tẩy trang lên mắt, giữ khoảng 10 giây để làm mềm lớp trang điểm trên mắt.

- Sau đó mới bắt đầu lau trên mắt để loại bỏ lớp trang điểm bám trụ.

Thế nhưng câu chuyện không dừng ở đấy, nếu không cẩn thận từng bước một thì chắc chắn đôi mắt bạn sẽ xuống sắc một cách nhanh chóng. Đừng thắc mắc vì sao vẫn làm sạch đầy đủ mà làn da hay khuôn mặt không thể nào tươi tắn lên được.

* Vậy thì sai lầm là ở đâu?

Sai lầm chính là ở bước làm sạch lớp make up trên đôi mắt. Vùng da mắt rất nhạy cảm cộng thêm hàng mi mỏng manh nên bạn cần tẩy trang rất nhẹ nhàng. Tuyệt đối không được di đi di lại miếng bông tẩy trang trên mắt. Hành động này sẽ khiến hàng mi dễ bị rụng, nếp nhăn cho thể xuất hiện ở đuôi mắt, chưa kể bọng mắt cũng hiện rõ hơn.

avang-1576686479303195190673

Tẩy trang mắt đúng cách để mắt không xuất hiện nếp nhăn

- Để bông tẩy trang lên mắt, giữ khoảng 10 giây để làm mềm lớp trang điểm trên mắt.

- Sau đó di một đường vuông góc từ góc trong mắt, qua bầu mắt và hướng xuống đuôi mắt.

Chỉ lau bông một đường theo hướng đó, tuyệt đối không di đi di lại khi tẩy trang cho vùng mắt để tránh việc đuôi mắt xuất hiện nếp nhăn, bọng mắt chịu tác động lực mà bị thâm lại, và sợi mi cũng không bị rụng. 

Chỉ một chú ý rất nhỏ nhưng cũng đủ sức cứu vớt được đôi mắt của bạn, hãy nhớ kỹ để luôn tẩy trang đúng chuẩn và an toàn cho vùng da nhạy cảm này.