Tết đến nơi chồng toàn nhậu nhẹt, vợ nói thì chồng quát: "Tháng nào cũng đưa 2 triệu, từng ấy dư sức tiêu rồi''

( PHUNUTODAY ) - Chồng tôi rất hay đi nhậu, bao nhiêu tiền lương cũng dùng để bao bạn bè nhậu nhẹt. Tôi có trách móc thì chồng lại bảo em lắm chuyện. Mỗi tháng đưa 2 triệu thì chồng tôi coi như hết trách nhiệm

Tôi cứ tưởng mình lấy được tấm chồng tốt thì cả đời sẽ không cần phải lo nghĩ gì nữa cả. Thế nhưng lúc yêu thì khác mà lúc cưới thì khác. Lấy nhau rồi tôi mới biết chồng tôi vô tâm và có nhiều tính xấu.

Vợ chồng tôi mới cưới được 1 năm, cả hai đang kế hoạch nên chưa sinh con. Chồng tôi là con một nên sau khi cưới chúng tôi sống chung với bố mẹ chồng. Từ khi tôi về làm dâu thì mọi thứ trong nhà từ tiền ăn uống, tiền điện nước đều do tôi lo hết cả. Lương chồng tôi 10 triệu/tháng, ấy thế mà mỗi tháng anh chỉ đưa cho vợ có 2 triệu rồi nói:

- Đừng có mà đòi hỏi nhiều nhé, mỗi tháng 2 triệu là dư sức để tiêu xài rồi đấy.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Tôi nghe thấy mà uất ức, có 2 triệu mà lo cho 4 miệng ăn thì sao mà đủ. Tôi thừa biết chồng sợ tôi mang tiền về cho nhà mẹ đẻ nên muốn tôi lấy tiền lương của mình để lo cho gia đình.

Tiền ăn mỗi ngày đi chợ cũng mất 200 ngàn, bây giờ thời buổi kinh tế cái gì cũng tăng, thịt lợn thì tăng giá chóng mắt, đến bó rau thôi cũng mất hơn 6 ngàn rồi. Hàng ngày tôi đi làm thì ăn cơm ở công ty, nhưng vẫn phải đưa tiền cho bố mẹ chồng ở nhà lo cơm nước.

Tôi bực nhất là có khi chồng ra ngoài ăn uống không báo, vợ ở nhà nấu cơm hết cả rồi thì mới gọi về báo là không ăn. Mà thức ăn để qua đêm nhà chồng tôi lại kêu đổ đi chứ không ăn nên thành ra lại phí phạm vô cùng.

Chồng tôi rất hay đi nhậu, bao nhiêu tiền lương cũng dùng để bao bạn bè nhậu nhẹt. Tôi có trách móc thì chồng lại bảo em lắm chuyện. Mỗi tháng đưa 2 triệu thì chồng tôi coi như hết trách nhiệm, trong khi đó mỗi tháng lo cho 4 miệng ăn rồi mọi thứ chi tiêu khác cũng mất tới 6 triệu mất rồi.

Giờ gần Tết rồi nhiều thứ phải chi tiêu mà chồng tôi cứ hờ hững như không, tiền thưởng tết anh cũng không đưa vợ. Hậm hực quá tôi mới bảo:

- Sắm tết rồi nhiều thứ chi tiêu lắm, tháng này anh đưa hơn cho em nhé.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

- Hơn là hơn thế nào? Ngày tết tôi có nhiều cuộc nhậu lắm, còn phải bao bạn bè nữa. Cô cũng đi làm mà, phải bỏ ra nữa chứ.

- Anh nghĩ lâu giờ 2 triệu anh đưa là đủ sao? Em toàn phải tiêu hết tiền lương của em đấy. Lương anh 10 triệu mà anh đưa vợ có 2 triệu, chưa kể tháng này còn thưởng Tết nữa, anh phải phụ em chứ?

- Tôi mặc kệ, mỗi tháng chỉ đưa cô 2 triệu thế là được rồi. Còn cằn nhằn thì tôi không đưa cho đồng nào nữa đâu.

Nghe đến đó mà tôi uất ức lắm, giờ tôi chẳng biết xoay đâu ra tiền. Tết bày mâm cỗ, bánh kẹo rồi tiền mừng tuổi bố mẹ hai bên, tiền lì xì cho các cháu... cả đống thứ tiền mà chồng cứ đổi hết trách nhiệm lên đầu vợ thế này thì thật sự tôi chịu không nổi nữa. Tôi phải làm sao đây.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/tet-den-noi-chong-toan-nhau-nhet-vo-noi-thi-chong-quat-thang-nao-cung-dua-2-trieu-tung-ay-du-suc-tieu-roi-search/

/Khoevadep

Truy Nguyệt