Tết đến phụ nữ mới thấu lấy chồng xa quê khốn khổ nhiều đến mức nào

( PHUNUTODAY ) - Ngày Tết trong khi người ta đổ xô về quê, nhìn thấy một biển số xe quê mình đảm bảo người phụ nữ nào cũng khó mà cầm nổi nước mắt.

Phụ nữ lấy chồng xa ngày thường đã nhớ cha nhớ mẹ, đến những ngày Tết thì nỗi nhớ lại càng da diết nhiều hơn trước nữa.

Phụ nữ trước khi lấy chồng thì chỉ nghĩ thời đại giờ xe cộ, máy bay thuận tiện, có nhớ cha nhớ mẹ thì cũng về gặp được. Đó chính là lý do vì sao ngày cưới con gái cứ cười tươi rạng rỡ, còn bố mẹ thì cứ rớm nước mắt:

''Gả con xa thế này coi như mất con rồi còn đâu. Biết bao giờ mới gặp lại được. Con dại lắm con ơi.''

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Đúng thật là sau vài năm đặt chân vào hôn nhân thì phụ nữ mới nhận ra rằng mình quá dại khi lấy chồng xa. Không phải cứ nhớ bố mẹ là được chồng cho về, có người lấy chồng tới 10 năm còn chưa được về thăm bố mẹ, ai may mắn được về thì chỉ được ở mấy ngày là lại phải đi vì nhà chồng còn nhiều việc phải lo. Gái lấy chồng rồi thì giờ phải chu toàn cho nhà chồng là chính.

Lúc mới cưới thì người đàn ông nào cũng nói thương vợ, kính trọng gia đình vợ. Chỉ cần vợ muốn là cho về ngoại chơi, nhưng mà cưới xong thì họ lật mặt ngay. Lúc nào cũng chỉ muốn vợ chu toàn cho bên nhà mình mà thôi.

Ngày Tết trong khi người ta đổ xô về quê, nhìn thấy một biển số xe quê mình đảm bảo người phụ nữ nào cũng khó mà cầm nổi nước mắt.

Mấy năm ăn Tết bên nội, phụ nữ có mở miệng xin chồng về ngoại ăn Tết thì kiểu gì cũng bị mắng chửi. Mỗi lần bố mẹ gọi điện nghẹn nghèo:

- Tết này có về không con? Mấy năm rồi bố mẹ chưa được gặp con.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Phụ nữ muốn về lắm chứ, nhớ cha mẹ lắm chứ, nhưng họ lại chẳng dám cãi ý mẹ chồng và chồng.

Mỗi lần đến Tết phụ nữ sẽ càng tủi thân, chạnh lòng hơn. Hóa ra lấy chồng rồi mới biết cảm giác có nhà mà không thể về. Phụ nữ năm xưa vì tình yêu mà gả cho người đàn ông, giờ đây lại xót thương cha mẹ, mỗi dịp Tết đến lại gồng mình lên mà cố gắng dùng hết sức để vỗ cánh bay về như loài chim di trú.

Phụ nữ ạ, chúng ta lấy chồng xa rồi mới hiểu được giành được tấm vé xe về nhà với bố mẹ vui như nào, được ăn món mẹ nấu hạnh phúc biết bao nhiêu. Tết năm nay phụ nữ có về nhà hay không? Đời này chúng ta còn rất ít thời gian để gặp bố mẹ và ăn Tết cùng bố mẹ phụ nữ ạ.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/tet-den-phu-nu-moi-thau-lay-chong-xa-que-khon-kho-nhieu-den-muc-nao-search/

/Khoevadep

Truy Nguyệt