Thả 2 thứ này vào thịt để rã đông, chỉ 5 phút là thịt mềm như mới lại tươi ngon bất ngờ

( PHUNUTODAY ) - Để có thể chế biến món ăn với thực phẩm đông lạnh thì phải mang ra ngoài trước 1 – 2 tiếng, nhưng như thế lại mất quá nhiều thời gian. Hãy học ngay cách rã đông thịt siêu nhanh này:

Chuẩn bị:

- Thịt trữ đông

- Muối, giấm

- Một âu hoặc nồi sạch

Cách làm:

- Cho nước sạch vào nồi hoặc âu sạch.

Empty

- Sau đó thêm 1 thìa muối cùng vài giọt giấm trắng vào, khuấy đều cho tan.

- Lúc này cho thịt đã trữ đông vào, ngâm khoảng 5 phút sẽ thấy thịt mềm dần ra, tan đá, thịt tươi ngon như mới mua.

Empty

Như vậy, khi rã đông thịt, hãy nhớ cho 2 nguyên liệu muối và giấm vào nước ngâm thịt, chúng vừa giúp khử bớt vi khuẩn mà còn làm thịt mềm nhanh, hương vị của thịt cũng ngon hơn.

Hoặc bạn cũng có thể làm theo cách sau:

Pha 5 chén nước lạnh vào cùng với 2 chén nước sôi, để có được phần nước ấm khoảng 40 độ C.

Cho 2 muỗng canh đường vào tô nước ấm và khuấy đều.

Thả miếng thịt lợn đông lạnh vào và ngâm trong 7 – 10 phút.

Đường sẽ làm mềm thịt một cách nhanh chóng, đồng thời cũng làm tăng hương vị của món ăn hơn.

Còn với cá, cách rã đông cá cũng có những nét cơ bản giống với cách rã đông thịt lợn, song gia vị được dùng lại hoàn toàn khác. Thông thường phải mất 1 - 2 tiếng mới có thể rã đông thực phẩm.

Cũng pha 2 chén nước sôi cùng với 5 chén nước lạnh để nước ngâm đạt nhiệt độ 40 độ C.

Sau đó, cho 2 muỗng canh muối vào. Lúc này, nước cũng có vị mặn như nước biển, sẽ giúp làm tan bằng nhanh hơn. Và ngâm cá trong 7 – 10 phút để rã đông hoàn toàn.

Sau đó, cho 2 muỗng canh muối vào. Lúc này, nước cũng có vị mặn như nước biển, sẽ giúp làm tan bằng nhanh hơn. Và ngâm cá trong 7 – 10 phút để rã đông hoàn toàn.

Lưu ý: Nhiệt độ ở đây vô cùng quan trọng nên cần phải chú ý, pha chế cẩn thận để đạt được hiệu quả mong đợi.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/tha-2-thu-nay-vao-thit-de-ra-dong-chi-5-phut-la-thit-mem-nhu-moi-lai-tuoi-ngon-bat-ngo-search/

/Khoevadep

Mộc