Thả quả dưa chuột vào tủ quần áo để đuổi gián, sáng hôm sau cả nhà "ngả nón kính phục"

( PHUNUTODAY ) - Với mẹo nhỏ này giúp bạn đuổi cả một đàn gián ra khỏi nhà, hết sạch mùi hôi khó chịu.

Dùng dưa chuột

Khi bạn thấy gián xuất hiện trong nhà bạn, bạn có thể đặt đầu quả dưa chuột ở trong chạn bếp, tủ đựng đồ ăn, tủ quần áo... sẽ khiến gián không bao giờ dám tới gần khu vực đó. Ngoài ra, nếu như sau mấy ngày mùi của dưa chuột không còn như ban đầu thì bổ dưa chuột theo chiều dọc và tiếp tục sử dụng giúp đuổi gián vô cùng hiệu quả.

Dùng lá tía tô

Một trong những cách giúp bạn xua đuổi gián còn có hỗn hợp đường và tía tô. Xay đường và tía tô thành bột theo tỉ lệ 1:1 và đặt ở nơi gián hay ra vào giúp đuổi cả mộ đàn gián ra khỏi nhà. Bạn hãy làm như vậy khoảng 1 tuàn sẽ giúp gián hoàn toàn biến mất khỏi gia đình bạn.

Vỏ cam quýt đuổi gián hiệu quả

Vỏ cam quýt đuổi gián hiệu quả

Dùng hành tây

Khi trong nhà bạn xuất hiện những con gián đang ghét chúng ngang nhiên đi lại trong nhà bạn. Bạn có thể đặt một đĩa hành tây đã thái lên tủ đựng đồ ăn, đảm bảo gián sẽ lập tức phải "chuyển nhà" đi nơi khác giúp nhà bạn sạch sẽ tinh tươm trở lại.

Vỏ cam, vỏ chanh

Vỏ chanh vỏ cam chứa mùi tinh dầu thơm thô khiến bạn cảm thấy hưng phấn dễ chịu. Ngoài ra, tinh dầu chanh cam còn là thứ mùi mà gián vô cùng ghét nên bạn có thể đuổi cả đàn gián ra khỏi nhà mà không tốn công sức.

Dùng lá bạc hà nguyệt quế đuổi gián hiệu quả

Dùng lá bạc hà nguyệt quế đuổi gián hiệu quả

Lá nguyệt quế

Lá nguyệt quế giúp đuổi gián ra khỏi nhà khá đơn giản và hiệu quả. Bạn chỉ cần lấy một ít lá nguyệt quế đem vò nát rồi hòa vào nước, lấy nước này đem lau tủ bếp đảm bảo gián sẽ dọn nhà ra đi không để lại một dấu vết nào.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link