Tháng 7 cô hồn, mua muối về, thêm 3 thứ này, gia chủ bình an suốt tháng, sung túc quanh năm

( PHUNUTODAY ) - Theo phong thủy, muối giúp giải trừ tà khí, thu hút may mắn vào nhà. Chính vì vậy, đầu năm, mọi người thường mua muối với mong ước cầu may mắn, của nả đầy nhà. Trong tháng cô hồn, bạn cũng nên mua muối về, kết hợp với nước để tăng tác dụng.

Theo quan niệm dân gian, tháng 7 âm lịch là tháng người ta dễ gặp xui xẻo nhất trong năm. Bởi trong tháng này sẽ có rất nhiều ma quỷ được ra ngoài, trở về dương gian quấy phá. Chính vì vậy thường được gọi là “tháng cô hồn, mở cửa mả hay xá tội vong nhân”.

Đến nay, nhiều người vẫn truyền tai nhau một số cách làm để hóa giải vận xui trong tháng cô hồn. Bên cạnh tín ngưỡng tâm linh, dân gian cũng lưu truyền tục cúng gạo, muối để ma quỷ không quấy nhiễu người trần.

1

Bên cạnh những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn thì cũng có những điều làm sẽ mang lại may mắn. Ví dụ trong tháng 7 âm lịch, bạn nên mua muối để trong nhà. Bởi người xưa quan niệm bạn nên muối sẽ giúp xua tan điều không may, trừ đuổi tà ma, và đem nhiều may mắn.

Cụ thể dùng muối thế nào cho đúng cách, hãy lưu lại những điểm sau đây:

Nước muối hấp thu năng lượng tiêu cực Theo lý thuyết trong  phong thủy, muối có thể được tăng thêm công dụng khi  kết hợp với nước. Những gì bạn cần là: Muối biển, ly thủy tinh/bát, 06 đồng xu.

Sau đó thực hiện như sau: Trước tiên, hãy cho muối vào trong bát hoặc ly thủy tinh. Sau đó để 06 đồng xu xếp theo hình vòng tròn vào bát. Lưu ý phải đặt tiền lên trên mặt muối và hướng mặt dương của xu ngửa lên

2

Cuối cùng, bạn đổ nước vào bát và đặt bát vào một miếng vải lót (bởi vì muối và nước khi kết tinh sẽ làm phá hủy bề mặt bát)

Rắc muối để xua đi tà khí

Trong tháng 7 này, những người khi chuyển tới nơi ở mới, được khuyên rằng hãy rải muối vào mỗi phòng, đặc biệt là các góc nhà. Sau đó chờ khoảng 24 giờ, đợi cho muối hấp thu những năng lượng của người chủ trước đây thì bạn có thể quét chúng đi.

Đặt muối vào chén

Với mong muốn gia đình giàu có, người ta thường hay đặt một bát muối ở góc nhà cung Tài lộc (hướng Đông Nam).

Không những vậy, nếu bạn chỉ đơn giản là muốn sức khỏe luôn được tốt đẹp, bạn cũng có thể đặt bát muối ở cung Gia Đạo (hướng Đông). Nhớ thay muối 1 lần mỗi 2 tháng.

3

Cách hóa giải vận đen bằng muối

Ném muối qua vai trái

Bạn hãy bốc một nắm muối và nắm vào tay phải (với nữ giới) hoặc nắm muối vào tay trái (với nam giới). Sau đó ném nắm muối này qua vai trái của mình.

Việc làm này có ý nghĩa bỏ lại những điều không hay ở phía sau lưng. Tuy nhiên, bạn hãy chắc chắn ném qua vai trái, nếu không xui xẻo sẽ càng đến nặng hơn.

Tắm nước muối

Cho 07 muỗng muối hòa tan với nước, sau đó dùng nước này dội từ trên đầu xuống. Việc này có ý nghĩa sẽ cuốn trôi mọi vận xui trên người bạn.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm