Thấy bác sĩ nam đỡ đẻ làm hành động lạ, sản phụ khó chịu ra mặt thì nhận được câu trả lời bất ngờ

( PHUNUTODAY ) - Một bà mẹ 32 tuổi tên là Triệu Li (Trung Quốc) vừa trải qua một lần sinh nở vô cùng ám ảnh. Con trai cô đã ra đời được nửa tiếng, nhưng vị bác sĩ nam đỡ đẻ lại làm một hành động khó hiểu vô cùng.

Một bà mẹ 32 tuổi tên là Triệu Li (Trung Quốc) vừa trải qua một lần sinh nở vô cùng ám ảnh. Trước khi vào phòng sinh nở, Triệu Li đã được thông báo, một bác sĩ nam sẽ đỡ đẻ cho mình. Ban đầu, cô thấy khá ngại ngùng, nhưng nghĩ đến đứa con nhỏ sắp chào đời của mình, cảm giác đó đã nhanh chóng qua đi.

Thật may, Triệu Li đã sinh con chỉ trong thời gian gian ngắn. Nghe tiếng khóc chào đời của con, cô thở phào nhẹ nhõm vô cùng. Thế nhưng, sau khi con ra khỏi bụng mẹ, Triệu Li thấy bác sĩ nam đưa tay vào "cửa mình" của cô làm việc gì đó. Bà mẹ vô cùng giật mình, thảng thốt hỏi: "Con tôi đã ra ngoài nửa tiếng rồi, bác sĩ còn làm gì thế?".

Triệu Li đã trải qua một cuộc sinh nở vô cùng ám ảnh (Ảnh minh họa).

Triệu Li đã trải qua một cuộc sinh nở vô cùng ám ảnh (Ảnh minh họa).

Vừa dứt lời, Triệu Li bèn cảm thấy vô cùng đau đớn ở phía dưới. Vị bác sĩ nam vội vàng giải thích, nhau thai của Triệu Li đã không sổ ra tự nhiên và cần phải bóc tách nhau bằng tay. Nghe xong, cô cảm thấy xấu hổ nhưng rồi cuối cùng mọi chuyện cũng ổn thỏa.

Nhau thai còn sót lại sau khi sinh có nguy hiểm không?

Dưới đây là những lý do giải thích vì sao phụ nữ sau khi sinh cần phải bóc tác nhau thai:

- Nhau thai vẫn còn sót lại trong tử cung của mẹ.

- Băng huyết sau khi sinh, lúc này nhau thai chưa bong và vẫn còn lưu lại trong tử cung.

- Bong tróc nhau thai không hoàn chỉnh.

Sau khi sinh, nếu nhau thai vẫn còn sót lại trong thành tử cung mẹ, thì tử cung sẽ không thể hồi phục, dẫn đến tình trạng xuất huyết sau sinh. Vì vậy, bác sĩ đỡ đẻ phải đảm bảo nhau thai được lấy ra hoàn toàn khỏi cơ thể người mẹ. 

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn