Thấy dấu hiệu này xuất hiện trong đêm khi ngủ, bạn hãy đi khám ngay lập tức

( PHUNUTODAY ) - 4 dấu hiệu dưới đây cho thấy sức khỏe của bạn đang có vấn đề cần phải đi khám bác sĩ, nếu không sẽ quá muộn.

Giữa đêm bị cơn đau đánh thức

Nhiều người thường xuất hiện cảm giác đau khi ngủ khiến họ bị tỉnh giấc. Khi họ đột nhiên cảm thấy đau ở gan, không thể chịu đựng được, phải tỉnh giấc, sau đó rất khó để ngủ lại say như trước. Nhưng cơn  âm ỉ làm cho tình trạng mất ngủ kéo dài đến sáng. Khi gặp dấu hiệu này có thể đang mắc bệnh sỏi mật gan nhất định phải đến bệnh viện kiểm tra gan, để được chẩn đoán chính xác.

Đổ mồ hôi trộm vào ban đêm

Nhiều người khi ngủ say thường bị đổ mồ hôi trôm ngay cả khi đang nằm trong môi trường có điều hòa khiến bạn thức giấc vì quá nóng bức. Khi bạn tỉnh dậy thấy trong lòng bàn tay của mình có rất nhiều mồ hôi, đặc biệt là ở lòng bàn tay, lòng bàn chân và các bộ phận khác, theo y học thì đây được gọi là "đổ mồ hôi trộm".

Ra mồ hôi trộm cần đi khám

Ra mồ hôi trộm cần đi khám

Bệnh này là do thiếu hụt dương khi dẫn đến mồ hôi không thể kiềm chế được, do đó cần uống thuốc điều hòa gan, nuôi dưỡng âm để điều trị, bạn nên đik kiểm tra sức khỏe tổng quát

Giữa đêm đi vệ sinh

Nhiều người thường có thói quen đi vệ sinh nhiều lần vào một đêm. Đa số họ sẽ nghĩ rằng do thói quen ăn uống của mình gây nên, nhưng trên thực tế, đi vệ sinh vào ban đêm không chỉ ảnh hưởng tới giấc ngủ, mà đây cũng là hiện tượng không tốt, bởi nó chứng tỏ chức năng gan, thận đang đồng thời bị suy yếu. Theo các chuyên gia cảnh báo thì khi gan thận chủ yếu chịu trách nhiệm chuyển hóa chất lỏng của cơ thể, nếu chức năng gan và thận bất thường sẽ có hiện tượng tiểu tiện nhiều về đêm.

Chuột rút lúc nửa đêm cần đi khám

Chuột rút lúc nửa đêm cần đi khám

Giữa đêm bị chuột rút

Nhưng người thường xuyên bị chuột rút vào giữa đêm là một việc rất đau khổ, cơn đau sẽ khiến bạn tỉnh giấc vì không chịu nổi. Theo cách chuyên gia cảnh báo thì hiện tượng này do bạn bị rối loạn chức năng của gân, đều phải xem xét nguyên nhân của gan, có thể dùng thuốc bổ gan thận, giảm đau khẩn cấp mới có thể cải thiện bệnh tình.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/thay-dau-hieu-nay-xuat-hien-trong-dem-khi-ngu-ban-hay-di-kham-ngay-lap-tuc-search/

/Khoevadep

Min Min