Thầy phong thủy bật mí: Nhà có 5 dấu hiệu này là đại lộc, con cháu dễ phát tài, đừng dại bán đi

09:00, Thứ sáu 01/07/2022

( PHUNUTODAY ) - Theo phong thủy gia đình, nếu một ngôi nhà có đủ 5 dấu hiệu này là đại lộc, gia chủ ở lâu sinh giàu có.

Cửa chính sạch sẽ và sáng sủa

Cửa chính là nơi bạn đón chào, mời chào những vị khách đến nhà, nó còn là cửa để đón thần Tài đem lộc lá vào nhà bạn. Cửa này phải sạch sẽ, sáng sủa thì tài vận mới vượng, càng bẩn thì càng xui xẻo.

Nhiều người thích chất đống bừa bộn trước cửa nhà, điều này sẽ gây ra nhiều rắc rối. Kể cả rác thải hay mảnh vụn nhỏ cũng vậy, nó sẽ khiến gia chủ bị phá sản, không tích lũy được tiền bạc.

Gia chủ cũng nên lưu ý không để vật cản gì trước cửa vì cửa trước được xem là lối hấp thụ chính các nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà và các thành viên trong gia đình.

2

Đèn trong nhà sáng, không chập chờn

Dù là nhà ở hay văn phòng, đèn sáng trưng thì đồng nghĩa với sự vui vẻ, dương khí tràn đầy, đây chính là điều may mắn đơn giản nhất mà ai cũng làm được, nhà có bóng đèn sáng thì tài lộc dư dả, phúc khí, may mắn.

Ngược lại, đèn trong nhà mờ hoặc độ sáng quá thấp, hay chập chờn thì tiền bạc đến chậm, ánh sáng là tiền và hy vọng, nếu đèn mờ thì tiền tài khó vào, dù tiền có nhanh đến thì cũng nhanh đi, tài lộc thất thoát.

Thầy phong thủy từng nói rằng xưa nay không có nhà nào giàu mà đèn trong nhà họ không sáng cả, mọi ngóc ngách trong ngôi nhà khi được sử dụng đến đều bật đèn sáng trưng để thu hút tài lộc.

Một số bạn ngại trang bị đèn sáng để tiết kiệm tiền điện, các bạn có biết nhà cửa, văn phòng mà tối tăm, bóng đèn chập chờn thì năng lượng tích cực sẽ giảm sút, làm gì cũng thấy không thuận lợi, toàn đứt gánh giữa đường hoặc bỏ cuộc vì nản chí.

Nếu nhà bạn đang có bóng đèn nào yếu, không sáng, chập chờn thì nên thay ngay để lộc lá vào nhà, công việc hanh thông.

Nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ

Theo phong thủy, dù nhà to hay nhỏ thì cũng nên gọn gàng và sạch sẽ, nhiều gia đình nhờ thói quen thường xuyên quét dọn nhà cửa mà tránh được kha khá xui xẻo vào nhà.

Đồ vật để trong nhà chắc chắn không được chất đống hay vứt linh tinh, bụi bặm, cái nào không dùng được nữa thì nên vứt đi hoặc thanh lý bớt, đừng tiếc của.

Nhà càng lộn xộn, càng ít của cải đến nhà. Phong thủy cho rằng trong cùng một không gian, càng nhiều đồ vật để lộn xộn, nhiều rác thì gia đình đó càng ít của cải.

Bạn có thấy những nhà giàu có ăn ở cực kỳ vệ sinh, gọn gàng, họ sẽ thường xuyên dọn dẹp và vứt bỏ đồ vật không dùng đến, một phần là do thói quen, phần còn lại là do phong thủy, càng giàu càng quan tâm đến phong thủy.

Có những gia đình mãi không phát lên nổi là do chất đống rác và rác thải không sử dụng ở khắp nơi, thần Tài có cho thêm lễ cũng không muốn đến những ngôi nhà ở bẩn như vậy.

Phòng khách được bố trí tốt

Muốn gặp nhiều may mắn thì phong thủy phòng khách là điều không thể thiếu. Một phòng khách khiến gia chủ rò rỉ tiền bạc thường có những đặc điểm như cửa đối cửa, cửa ra vào thông với cửa sau của ngôi nhà thì phúc khí và của cải sẽ lọt qua đại sảnh, là điều cấm kỵ đối với việc tích tụ năng lượng may mắn cho vật chất và của cải.

Theo phong thủy, phòng khách phải thoáng mát, không phạm lỗi cửa đổi cửa, đặt ở vị trí trung tâm ngôi nhà, đây chính là dấu hiệu của một ngôi nhà may mắn theo phong thủy.

Hướng phòng khách nên là  những hướng tốt cho gia chủ như sinh khí, phục vị, diên niên, thiên y. Ngoài ra phòng khách cũng nên được đặt gần cửa chính.

Trong phòng thì nên để thêm những loại cây cảnh hợp tuổi gia chủ hoặc mở cửa đón ánh nắng, gió mát vào nhà, đồ đạc trong phòng khách không nhất thiết phải xa hoa, đắt tiền nhưng phải được lau chùi sạch sẽ, không để tụ rác bẩn.

3

Nước chảy đúng hướng

Nước tượng trưng cho sự giàu sang và thịnh vượng trong khoa học phong thủy. Nhiều gia đình không biết rằng hướng của dòng nước là rất quan trọng.

Nói một cách tổng quát, theo phong thủy, nếu có dòng nước chảy lớn ở phía Bắc trong ngôi nhà như bể bơi, hồ nước, bể cá lớn sẽ khiến gia chủ phải đi lại nhiều hơn, khổ sở, bôn ba khắp chốn.

Nếu bạn không phải là người làm giao thông, giải trí và sống ở nơi có nhiều sông nước ở phía Bắc, khắc mệnh thùy thì việc bố trí Thủy vượng trong nhà sẽ khiến bạn mệt mỏi, công việc khó khăn, ảnh hưởng đến sức khỏe của thận.

Hãy dựa vào Bát Tự năm tháng, ngày giờ sinh của gia chủ để tìm hiểu xem gia chủ cần năng lượng ngũ hành như thế nào thì hài hoà với bản thân, qua đó xem xét xem căn nhà ấy có hợp năng lượng với bản thân gia chủ hay không.

Ví dụ một người có Bát Tự hợp Hoả thì căn nhà nên đón được nhiều ánh sáng, ngược lại nếu cần Thuỷ lại nên râm mát, có bể cá, hồ bơi. Không thể tùy tiện bố trí những thứ vượng Thủy trong nhà, người mệnh Hỏa hay mệnh Thổ mà làm bể cá, hồ bơi thì thật sự sai lầm.

chia sẻ bài viết
Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link
Tác giả: Thạch Thảo